• youtube
  • facebook

Cao Bằng: Đặc sắc liên hoan Hát then, đàn tính lần thứ nhất năm 2017

Như tin đã đưa, tiếp tục chương trình Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc và Liên hoan hát then, đàn tính lần thứ nhất năm 2017, ngày 8/10 diễn ra Liên hoan Hát then, đàn tính và các hoạt động văn hóa, thể thao khác của Lễ hội.

Tham gia liên hoan có hơn 300 nghệ nhân, diễn viên quần chúng của 13 đoàn đến từ 13 huyện, thành phố trong tỉnh. Các đoàn tham gia 49 tiết mục gồm song ca, đơn ca, tốp ca, múa chầu, các trích đoạn của nghi lễ then… của dân tộc Cao Bằng. 

Tiết mục Tốp then của Đoàn Nguyên Bình tham gia tại Liên hoan Hát then, đàn tính lần thứ nhất.

Tiết mục Tốp then của Đoàn Nguyên Bình tham gia tại Liên hoan Hát then, đàn tính lần thứ nhất.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết: Với phương châm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống đặc sắc của dân tộc Tày - Nùng tỉnh, các tiết mục đã thể hiện đúng yêu cầu và ý tưởng xuyên suốt của Liên hoan. Bên cạnh sự đa dạng về thể loại, cách thức thể hiện độc đáo, nhiều tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, tập luyện nghiêm túc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, tình bạn, tình yêu đôi lứa..., mang đậm tính nhân văn sâu sắc và bản sắc văn hóa các dân tộc trong tỉnh. Tạo nên một không gian văn hóa đa dạng, mang bản sắc đặc trưng trong văn hóa dân tộc Tày - Nùng.

Sau một ngày biểu diễn, Ban Tổ chức đã trao giải cho các tiết mục xuất sắc, gồm: Giải toàn đoàn, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba; Giải tiết mục tập thể, tốp ca, song ca, nghi lễ có 9 giải A, 10 giải B, 11 giải C; Giải tiết mục đơn ca, song ca, tam ca có 6 giải A, 7 giải B, 6 giải C.

Trong ngày, các đại biểu và du khách tiếp tục tham quan Khu du lịch Bản Giốc, tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao. Kết thúc lễ hội, buổi tối khách du lịch được xem biểu diễn các tiết mục đặc sắc tại Liên hoan hát then.

create

Nhóm P.V Văn hóa - Xã hội / baocaobang.vn