Xúc động với màn nhảy hip hop điệu nghệ của trẻ em vùng cao trên nền đất gồ ghề trước thềm khai giảng

Đoạn clip ghi lại cảnh những cậu bé tiểu học được cho là ở Hà Giang đang được rất nhiều thầy cô giáo và dân mạng quan tâm chia sẻ.

Chỉ còn vài ngày nữa là lễ khai giảng năm học mới sẽ được diễn ra. Cứ vào mùa tựu trường, rất nhiều những câu chuyện, những hình ảnh đẹp của thầy cô và học sinh, sinh viên từ khắp mọi nơi được chia sẻ và đều nhận được sự quan tâm của đông đảo tất cả mọi người.

Và cứ đến đầu năm học mới, cảnh đến lớp, đến trường của những trẻ em vùng cao như Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Sơn La… luôn trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Vì cuộc sống khó khăn, vì chịu nhiều thiệt thòi do hoàn cảnh địa lý không thuận lợi… nên tất cả các em học sinh ở đây luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ và tình yêu thương của những bậc phụ huynh, thầy cô trên cả nước. Tất cả đều hướng đến một mục tiêu chung: mọi đứa trẻ đều phải được đến trường.

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại tiết mục văn nghệ của các học trò và thầy cô giáo ở Hà Giang cũng khiến mọi người chú ý. Chỉ mới một manh chiếu nhỏ trải trên nền đất ẩm ướt, tất cả các em cùng thầy cô giáo đã có một ‘bữa tiệc' âm nhạc sôi động với nhạc điện tử và nhảy hip hop.

Đoạn clip được cho là trong chương trình tổng duyệt trước khai giảng năm học mới

Đoạn clip được cho là trong chương trình tổng duyệt trước khai giảng năm học mới

Trên nền đất gồ ghề, các vũ công nhí với thân hình gày gò trổ tài vũ đạo siêu đỉnh trong tiếng reo hò cổ vũ của bạn bè và thầy cô trong trường.
Theo clip, những cậu bé này đã là học sinh lớp 5, tuy vóc dáng nhỏ con chỉ mới như học sinh lớp 2-3 nhưng xét về khả năng nhảy thì có thể chẳng thua kém gì. Có lẽ, đó là niềm vui, niềm đam mê mới của những đứa trẻ ở đây.

Các vũ công nhí thể hiện những động tác vũ đạo điêu luyện (Ảnh cắt từ clip)

Các vũ công nhí thể hiện những động tác vũ đạo điêu luyện (Ảnh cắt từ clip)

Những động tác khó nhất cũng không thể làm khó được các em (Ảnh cắt từ clip)

Những động tác khó nhất cũng không thể làm khó được các em (Ảnh cắt từ clip)

Xung quanh là sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô, bạn bè.

Xung quanh là sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô, bạn bè.

Nhiều người cho rằng đây là hoạt động văn nghệ của các em trước thềm khai giảng năm học mới 2017 – 2018, tuy nhiên theo tìm hiểu, đoạn clip này được ghi lại trong chương trình Xuân tình nguyện tại điểm trường thôn Trống Tầu, xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

Những đứa trẻ ở đây hầu hết xem và tự học nhảy thông qua tivi của nhà trường chứ không hề được hướng dẫn hay đào tạo bài bản. Có lẽ chính vì thế mà điệu nhảy của các em mang nhiều xúc cảm tới người xem đến như vậy.
Tuy nhiên, đoạn clip thực sự đã đem lại nhiều cảm xúc cho tất cả mọi người. Hy vọng rằng, năm học mới này tất cả các em sẽ đều được đến trường và ngày càng có thêm những hoạt động thú vị và bổ ích như thế này nữa.

Chang Chang / Baodatviet.vn

Từ khóa: cao bang ha giang tre em

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc