• youtube
  • facebook

Vụ con trai sát hại cha đẻ vứt xác xuống mương nước gần nhà: Người thân nói gì về nghi phạm?

Trước khi xảy ra sự việc, Khải và ông T. xảy ra cự cãi nên ông T. bỏ sang nhà người thân chơi. Trở về nhà, ông T. và Khải tiếp tục xích mích. Trong lúc mâu thuẫn, Khải dùng gậy đánh chết ông T. rồi vứt xuống mương nước gần nhà.

Liên quan đến nghi án thanh niên Nguyễn Khải (29 tuổi, trú tại thôn Khê Xá, xã Phú Lương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) sát hại cha ruột là ông Nguyễn T. (55 tuổi) rồi vứt xuống mương nước gần nhà, người dân làng Khê Xá vẫn xôn xao bàn tán sau vụ việc.

Chị T. (con gái của ông Nguyễn T.) vẫn chưa hết bàng hoàng sau cái chết của cha mình. Trao đổi với báo Thanh Niên, chị T. cho biết, Nguyễn Khải có bệnh thần kinh gần 2 năm nay, hằng ngày, Khải không rượu bia, không qua lại với ai.

Nghi phạm Khải tại cơ quan công an. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Nghi phạm Khải tại cơ quan công an. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Theo lời chị T. kể, trước đó Khải vẫn đi làm cho 1 doanh nghiệp san lấp mặt bằng, tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, Khải bỏ việc và ở nhà không làm gì, trở nên lầm lì ít nói, thậm chí có lần Khải treo dây lên nhà đòi tự tử nhưng được ngăn cản kịp thời.

Chia sẻ với VTC, người thân nạn nhân cho biết, nghi can Nguyễn Khải là con trai đầu của ông Toàn, phía sau Khải còn 3 người em, 1 trai, 2 gái. Vợ ông T. mới chết cách đây hơn 1 tháng, 2 con gái đi lấy chồng và con trai út đi làm ăn xa nên hiện trong nhà chỉ có ông T. và Khải ở cùng nhau.

Sau khi mẹ mất, Khải càng có biểu hiện lạ. Ngày nào cậu ta cũng càm ràm “Nhà gì toàn mùi đám tang” vì thế hai cha con hay xảy ra cự cãi. Trước khi xảy ra sự việc, Khải và ông T. tiếp tục xảy ra cự cãi nên ông T. bỏ sang nhà người thân chơi.

Trở về nhà, ông T. và Khải tiếp tục xích mích. Trong lúc mâu thuẫn, Khải dùng gậy đánh chết ông T. rồi vứt xuống mương nước gần nhà.

Mương nước nơi Khải ném xác cha ruột. Ảnh: báo Thanh Niên.

Mương nước nơi Khải ném xác cha ruột. Ảnh: báo Thanh Niên.

Theo Vietnamnet thông tin trước đó, con gái ông T. (trú phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy) trên đường đi làm về ghé vào nhà thăm cha.

Vào nhà không thấy cha, con gái ông T. hỏi Nguyễn Khải “anh ơi, cha đi đâu” thì được Khải trả lời “tau đập ông ấy chết rồi”. Sau nhiều lần gọi điện cho cha không được, con gái ông T. tá hỏa nhờ người dân đi tìm kiếm.

Khoảng 16h ngày 5/8, nhiều người dân địa phương bất ngờ phát hiện ông T. nằm chết trên vũng máu sát con mương trước cửa nhà. Ngay sau đó, sự việc được trình báo lên cơ quan chức năng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

create

Yến Nguyễn (Tổng hợp) / saostar.vn