• youtube
  • facebook

Vụ cô dâu 61 tuổi ở Cao Bằng: Thú nhận sốc của cán bộ phường

Cô dâu 61 tuổi cho biết, nữ công chức địa chính phường đã đứng ra nhận lỗi về sự việc và viết giấy xin lỗi theo yêu cầu của bà.

"Lấy gương chị Sao mà phấn đấu"

Liên quan tới vụ việc bà Lê Thị Thu Sao (cô dâu 61 tuổi, trú tại phường Sông Bằng, TP. Cao Bằng) yêu cầu làm rõ người để lộ thông tin cá nhân, chia sẻ hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của mình với chú rể 26 tuổi - Triệu Hoa Cương (cũng trú tại Cao Bằng), sáng 22/7, trao đổi với PV, bà Sao cho biết vị cán bộ phường Sông Bằng đã đứng ra nhận trách nhiệm và xin lỗi.

Trước đó, bà Sao đã có buổi làm việc với UBND phường Sông Bằng về sự việc.

Nữ công chức địa chính phường - Nông Thu Hương đã đứng ra nhận lỗi về sự việc và viết giấy xin lỗi theo yêu cầu của bà Sao.

Cụ thể, theo trình bày của chị Hương: "Vào sáng 29/6, do tài liệu của tôi để trong máy tính của công chức tư pháp, tôi đang làm thì có chị Sao và anh Cương đến đăng ký kết hôn, nên tôi có được nhập máy giúp đồng chí Thùy tư pháp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Sau khi ông Thùy cho hai vợ chồng bà Sao ký xong, hai vợ chồng chị Sao đi về (Chưa ký được vì đồng chí Chủ tịch UBND phường đi họp tại UBND TP Cao Bằng). 

Lời xin lỗi của nữ cán bộ phường

Lời xin lỗi của nữ cán bộ phường


Một lúc sau ông Thùy phát hiện tôi đã đánh sai mục "dân tộc" của chồng chị Sao (Dân tộc đúng là dân tộc Dao, tôi đánh là dân tộc Tày). Do tôi có số điện thoại của chị Sao nên tôi đã gọi điện thoại báo hai người đến ký lại giấy đăng ký kết hôn.

Trong thời gian đó tôi thấy bản đăng ký (hỏng), tôi đã chụp bản đăng ký của chị Sao, đưa lên nhóm Zalo kín có khoảng 20 người với mục đích "nhắc nhở" đồng nghiệp cũng lớn tuổi nhưng chưa lập gia đình và lấy gương chị Sao mà phấn đấu.

Thực sự tôi không hề có ý nghĩ chế giễu vợ chồng chị Sao".

Nữ cán bộ địa chính cho rằng, sau đó không rõ ai đã đưa ảnh chụp giấy đăng ký kết hôn (hỏng) của bà Sao ra ngoài nhóm và cung cấp cho các trang mạng xã hội khác.

Chị Hương thừa nhận việc làm của mình là không đúng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng bà Sao. "Bản thân tôi sẽ lấy đây làm bài học kinh nghiệm sâu sắc về sau cho bản thân tôi và tôi chân thành, thành thực xin lỗi vợ chồng chị Lê Thị Thu Sao", nữ cán bộ phường viết.

Tiếp tục truy trách nhiệm nhóm kín

Nói thêm về sự việc, bà Sao dịu giọng chia sẻ: Con người nào cũng vậy, không ai hoàn hảo được hết. Tuy nhiên biết sai phải sửa và dám làm thì dám nhận. Vợ chồng tôi chính thức không đòi hỏi truy cứu trách nhiệm của chị Hương nữa. 

Nhưng sau đó, bà Sao cũng khẳng định lại việc vẫn tiếp tục truy tìm vị cán bộ trong nhóm zalo 20 người là công chức của phường Sông Bằng đã đăng giấy chứng nhận kết hôn của vợ chồng bà lên mạng.

Vợ chồng bà Sao vẫn chờ đợi lời xin lỗi của vị cán bộ đã đăng ảnh giấy đăng kí kết hôn của bà lên mạng xã hội

Vợ chồng bà Sao vẫn chờ đợi lời xin lỗi của vị cán bộ đã đăng ảnh giấy đăng kí kết hôn của bà lên mạng xã hội

"Hai vợ chồng tôi vẫn chờ đợi vị cán bộ này tự giác đến nhận sau và xin lỗi vợ chồng tôi, nhưng đến giờ vẫn ẩn nấp, che giấu tội lỗi của mình gây ra.

Sớm muộn, vợ chồng tôi sẽ biết, lúc đấy tôi không chấp nhận lời xin lỗi mà phải giao cho pháp luật xử đúng người đúng vi phạm", bà Sao khẳng định.

Hiện tại,  bà Sao đang vào thăm người thân tại Lâm Đồng, đồng thời cũng là báo hỷ để chuẩn bị cho đám cưới của vợ  chồng bà vào tháng 8 tới đây.

create

Hương Trà / baodatviet.vn