• youtube
  • facebook

Trà chanh chém gió: Những chuyện tâm linh của U23 Việt Nam

Đức Huy sau trận đầu thua U23 Hàn Quốc đã quyết định không cao râu. Thế là may mắn cứ song hành cùng anh và đội tuyển cho đến trận cuối cùng.

Đến giờ nghe đâu, bị các fan nữ chê “già khú” mà anh chàng quê Hải Dương này vẫn không chịu cạo râu.

Một anh đồng hương với Đức Huy là Văn Toàn thì có thói quen khi xỏ giầy vào sân thi đấu luôn xỏ giầy trái đầu tiên. Hỏi ra thì Toàn bảo, đi thế cho may mắn và tự tin hơn.

Lại một anh cầu thủ U23 Việt Nam khác cũng quê bánh đậu xanh là Văn Thanh tâm linh chẳng kém. Anh này bao giờ bước qua vạch biên để vào sân thi đấu cũng chọn bước chân trái đầu tiên.

Chưa hết, Văn Toàn còn “khai” thêm một thói quen của Văn Thanh là luôn tắm vào buổi trưa trước trận đấu. Hỏi thì Văn Thanh bảo: “Làm thế để luôn giữ được tỉnh táo”.

Vẫn là chuyện tâm linh, hôm U23 Việt Nam đá U23 Syria ở lượt trận cuối vòng bảng, đội bóng của HLV Park Hang Seo bị ép sân cuối trận. Ngồi xem những phút ấy, tim muốn rụng ra ngoài. Ông Park Hang Seo sợ các học trò thấy mình đang lo lắng, còn phải “trốn” ra sau sau cabin huấn luyện. Rút cuộc thì các chân sút Syria không tài nào đưa bóng được vào lưới U23 Việt Nam dù có nhiều cơ hội. Hôm đó đúng ngày 1 tháng Chạp, thế là người ta nói vui: “U23 Việt Nam hôm nay cúng kỹ”.

Rồi đến hôm U23 Việt Nam đánh bại U23 Qatar ở bán kết, mạng xã hội lan truyền cuốn lịch có những điều trùng lặp khó tin.

Trong cuốn lịch này, ngày 20/1 có hình bức họa cầu thủ Việt Nam cầm trên tay lá cờ nhỏ chạy ăn mừng chiến thắng. Đây chính là ngày U23 Việt Nam đánh bại U23 Iraq ở tứ kết. Ngày 23/1 là hình bức họa một chiếc máy bay đang bay trên bầu trời thủ đô Doha của Qatar. Đúng hôm đó, U23 Việt Nam tiễn U23 Qatar về nước sau loạt đấu súng cân não.

 Bộ lịch

Bộ lịch tiên tri

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Tâm linh là một cách thức để lấy may trong bóng đá. U23 Việt Nam tại giải đấu châu lục vừa qua đúng làc có những thời điểm may mắn nhưng như ông Park Hang Seo khẳng định, điều quan trọng nhất làm nên chiến thắng của U23 Việt Nam vẫn là sự nỗ lực, mồ hôi thậm chí cả máu của các cầu thủ.

“Người ta có thể may mắn một trận, hoặc hai trận nhưng không thể may mắn để đi tới chung kết được!” - ông Park Hang Seo quả quyết.

create

HÀ THÀNH / nongnghiep.vn