• youtube
  • facebook

Tổng kết chuyên án đấu tranh với tội phạm cho vay lãi nặng

Công an huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết chuyên án đấu tranh với tội phạm cho vay lãi nặng và trộm cắp tài sản. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng; Đại tá Nông Minh Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị t

Báo cáo tổng kết Chuyên án nêu rõ: Năm 2018, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về việc tiếp tục đấu tranh mạnh với tội phạm lô đề, cờ bạc, cho vay lãi nặng trên địa bàn, Ban lãnh đạo Công an huyện Hòa An đã chỉ đạo lực lượng trinh sát hình sự tăng cường nắm tình hình, rà soát các đối tượng nghi vấn.

Quá trình nắm tình hình, Công an huyện phát hiện các đối tượng núp bóng doanh nghiệp hoạt động cho vay lãi nặng và có dấu hiệu đường dây chuyên trộm cắp xe máy nên đã chủ động xác minh thông tin và đề xuất lập án đấu tranh.

Công an huyện Hòa An kiểm tra vật chứng thu giữ của chuyên án đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản.

Sau quá trình áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, thu thập củng cố tài liệu, chứng cứ, trung tuần tháng 2-2018, Ban chuyên án đã phá án, bắt giữ 3 đối tượng là: Nông Vĩnh Quang, 29 tuổi, trú tại Bản Mu, xã Quang Long, huyện Hạ Lang; Lý Lê Lư, 28 tuổi, trú tại Bản Gùa, xã Trương Lương, huyện Hòa An và Hoàng Văn Ninh, 39 tuổi, trú tại xã Cách Linh, huyện Phục Hòa, là đối tượng chuyên thu mua và trộm xe, thu giữ nhiều đồ vật, tài sản có liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, gồm: 23 xe máy, 37 giấy đăng ký xe các loại, 21 biển kiểm soát xe máy, 2 bao tải bên trong có nhiều linh kiện, phụ tùng của xe máy được tháo rời từ các xe đã qua sử dụng. Đối tượng Lý Lê Lư và Nông Vĩnh Quang khai nhận được thực hiện 16 vụ trộm cắp tài sản (xe máy) trên địa bàn các huyện và TP Cao Bằng.

Ban chuyên án đã thu 9 chiếc xe máy liên quan đến các vụ trộm cắp xe máy. Cơ quan điều tra đã tiến hành ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành định giá tài sản 13 chiếc xe máy với trị giá hơn 160 triệu đồng; điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Ngày 26-9, Ban chuyên án đã quyết định phá 1 chuyên án khác đấu tranh với tội phạm cho vay lãi nặng, bắt 2 đối tượng là: Trần Quang Hùng, 40 tuổi, hộ khẩu thường trú tại tổ 2, phường Tân Lập, TP Thái Nguyên và Nguyễn Mạnh Hùng, 27 tuổi, hộ khẩu thường trú tại TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Tang vật thu giữ trên 42 triệu đồng, 4 xe máy, máy tính, ĐTDĐ, sổ sách theo dõi, giấy vay tiền, giấy chuyển tiền, cùng các tài liệu tang vật liên quan khác.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận: Từ tháng 6-2017 đến nay, Trần Quang Hùng đã thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn và dịch vụ Mạnh Hùng TN do Hùng làm Giám đốc (có trụ sở đặt tại số nhà 136, khu Hoằng Bó, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An); Nguyễn Mạnh Hùng là người nhân viên Công ty để hoạt động tại huyện Hòa An. Số tiền các đối tượng thu lợi bất chính từ đầu năm 2018 đến nay khoảng 300 đến 400 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, ngày 8-10, Ban chuyên án bắt 3 đối tượng phạm tội cho vay lãi nặng tại trụ sở Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Long – TN, thuộc tổ 15, phường Sông Bằng, TP Cao Bằng; thu giữ tiền mặt 9.844.500đ, 2 bộ máy tính, 7 ĐTDĐ và 211 hồ sơ hợp đồng vay tiền cùng sổ sách có liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Với những kết quả đạt được trong đấu tranh với tội phạm cho vay lãi nặng và trộm cắp tài sản, tại Hội nghị tổng kết 2 chuyên án này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho tập thể Công an huyện Hòa An và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án.

create

T.Duyên – L.Nguyễn / CAND

Tuổi trẻ Thủ đô thăm, tặng quà công nhân Gang thép Cao Bằng

Tuổi trẻ Thủ đô thăm, tặng quà công nhân Gang thép Cao Bằng

timer15/12/2018

Chiều 14/12, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô do đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà và giao lưu với cán bộ, đoàn viên, thanh niên, công nhân Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Tổng kết công tác thi đua Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng và các tỉnh Miền núi phía Bắc năm 2018

Tổng kết công tác thi đua Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng và các tỉnh Miền núi phía Bắc năm 2018

timer14/12/2018

Sáng 14/12, tại Đoàn An Dưỡng 16 Núi Cốc (Bộ Quốc phòng), Cụm thi đua Hội Nhà báo 6 tỉnh miền núi phía Bắc (Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn) tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Nghi vấn DN làm thủy điện Bạch Đằng 'tung hoành' ở Cao Bằng do có 'lãnh đạo' ưu ái!?

Nghi vấn DN làm thủy điện Bạch Đằng 'tung hoành' ở Cao Bằng do có 'lãnh đạo' ưu ái!?

timer14/12/2018

Được thực hiện nhiều gói thầu xây dựng có giá trị hàng trăm tỷ, được tự do chọn lựa nhiều dự án thủy điện, khi thực hiện thì ngang nhiên coi thường các quy định của pháp luật. Doanh nghiệp đó có tên là Công ty CP Tập đoàn xây dựng Thăng Long.

Xôn xao chợ quê Cao Bằng

Xôn xao chợ quê Cao Bằng

timer13/12/2018

Không biết chợ quê vùng cao có từ bao giờ. Cũng xôn xao lạ, trong kí ức, chợ quê nuôi dưỡng tâm hồn bao thế hệ. Theo thời gian, chợ quê vùng cao dù thay đổi từng ngày nhưng những nét sinh hoạt, phong tục và văn hóa ẩm thực của cộng đồng vẫn được lưu giữ và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.