• youtube
  • facebook

Tìm ra danh tình thanh niên cầm “đồ long đao” ra dọa chém, thách thức lực lượng chức năng

Sáng ngày 26-7, khi lực lượng chức năng của huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự đô thị tại khu vực thị trấn thì bất ngờ có một đối tượng nam đầu trọc, cầm theo đao và kiếm vung vẩy, hò hét, gây rối. Những hình ảnh gây bức xúc dư luận này sau đó được lan truyền rộng. Ngay khi sự việc xảy ra, Công an huyện Phúc Thọ đã lập tức vào cuộc xác minh, xử lý.

Ngày 28/7, trao đổi với PV Báo ANTĐ, chỉ huy Công an huyện (CAH) Phúc Thọ cho biết, sự việc xảy ra lúc 8h30 ngày 26-7.

Vào thời điểm này, lực lượng CAH phối hợp cùng Thanh tra giao thông (TTGT) huyện thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự đô thị theo Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội, tại khu vực thị trấn của huyện Phúc Thọ.

Khi đoàn công tác tới gần trường Hữu Nghị T78, tiến hành thu giữ một số biển quảng cáo lấn chiếm vỉa hè, đặt sai quy định, thì một đối tượng nam đầu trọc đi qua, dựng xe đạp rồi cầm theo đao, kiếm vung vẩy, hò hét, đi ra giằng lại biển quảng cáo bị thu giữ.

Đối tượng bị tâm thần và vung vẩy vũ khí... gỗ đe dọa lực lượng chức năng

Đối tượng bị tâm thần và vung vẩy vũ khí... gỗ đe dọa lực lượng chức năng

Đối tượng này được xác định là Đinh Văn Thắng (SN 1983, trú tại cụm 3, xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ). Đây là đối tượng mắc bệnh tâm thần và đã 2 lần được đưa vào bệnh viện tâm thần chữa trị. Bình thường, Thắng tự đạp xe đi lang thang, luôn mang theo một thanh đao và cây kiếm bằng gỗ, lưng đeo cờ, và chưa gây hại cho ai.

Khi xảy ra sự việc, Thắng đã cầm đao và kiếm gỗ để gây rối. Bản thân đối tượng này không biết và cũng không liên quan gì tới các hộ kinh doanh bị thu giữ biển quảng cáo đặt trái phép.

Mắc bệnh tâm thần nặng nên đối tượng Thắng luôn giữ thanh đao và kiếm gỗ bên mình

Mắc bệnh tâm thần nặng nên đối tượng Thắng luôn giữ thanh đao và kiếm gỗ bên mình

Sau đó, CAH Phúc Thọ đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, phối hợp và vận động gia đình của Đinh Văn Thắng đưa người này vào bệnh viện tâm thần điều trị. Hiện các thủ tục, hồ sơ đang được tiến hành.

CAH Phúc Thọ cũng đã thu giữ tang vật là thanh đao và kiếm gỗ mà Thắng dùng để gây rối trong sự việc vừa qua.

 

 

 

 

create

Trung Hiếu / anninhthudo.vn