• youtube
  • facebook

Thông tin mới nhất về nghi can trong vụ thảm sát ở Cao Bằng

Sau khi đi làm xa về, H.V.H đã lao vào con đường nghiện ngập rồi gây ra vụ án mạng đau lòng trong tình trạng ngáo đá.

Liên quan đến vụ thảm án đau lòng xảy ra ở xóm Phiêng Dịt, xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng xảy ra vào rạng sáng ngày 18/2, khiến 3 người tử vong, chiều 20/2 (tức mùng 5 Tết) PV đã có cuộc trao đổi với vị lãnh đạo UBND xã Phan Thanh. 

Vị lãnh đạo UBND xã Phan Thanh thông tin, vào rạng sáng ngày 18/2, chính quyền địa phương nhận được tin báo về vụ án mạng đau lòng xảy ra ở nhà của đối tượng Hoàng Văn Huỳnh (sinh năm 1999, trú tại thôn Phiêng Dịt, xã Phan Thanh). 

Ngay sau khi nhận được tin báo, các cấp chính quyền địa phương đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để bảo vệ hiện trường và cấp báo cơ quan cấp trên điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền. 

Sau khi cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục pháp lý, chính quyền địa phương đã huy động dân quân tự vệ, công an xã và bà con hàng xóm lo các thủ tục tang lễ cho ba nạn nhân. 

Để giúp gia đình lo các thủ tục tang lễ UBND xã Phan Thanh đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 1 triệu đồng/người, UBND huyện Bảo Lạc hỗ trợ 4 triệu đồng/người. 

Nói về nghi can gây ra vụ án mạng đau lòng là H.V.H, vị lãnh đạo UBND xã Phan Thanh cho biết, gia đình đối tượng có hai anh em trai. 

Tuy nhiên, anh trai của H lại là con nuôi. Sau khi lập gia đình với chị Nông Thị Kiảo (chị dâu của H), thì anh trai của Huỳnh đi ở rể. 

"Vào ngày mùng 2 Tết, chị dâu của H có về nhà bố mẹ chồng (nhà đối tượng H.V.H) để ăn tết, sau đó đêm ngủ lại.

Đến rạng sáng mùng 3 Tết, H đã giở trò với chị dâu nhưng bị chị dâu chống cự và bỏ chạy. 

Sau đó, H dùng dao chém chị dâu, ông nội và hai cháu bị thương và tử vong. Thời điểm gây án, đối tượng Huỳnh đang trong tình trạng ngáo đá...", lãnh đạo UBND xã Phan Thanh thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trước đây ở địa phương, H.V.H là người ngoan hiền chịu khó, làm ăn. 

Tuy nhiên, kể từ khi đi theo chúng bạn làm ăn xa nhà, do không giữ được lập trường nên H đã đi vào con đường nghiện ngập. 

Vụ án mạng đã khiến cho người dân trong khu vực và chính quyền địa phương vô cùng bất ngờ và đau lòng. 

Gia đình H có hoàn cảnh vô cùng éo le, chỉ còn lại một mình mẹ và anh trai vì bố của đối tượng này đang đi tù. 

Trước đó, vào rạng sáng ngày 18/2, H.V.H sau khi đi chơi về khuya (lúc này cả nhà đã ngủ) đã vào phòng chị Nông Thị Kiảo (chị dâu của H) đang ngủ cùng 2 con (Nông Hoàng Mỹ T. (sinh năm 2013) và Nông Thủy H. (sinh năm 2011)).

Sau đó, H đã có hành vi quấy rối chị Kiảo nhằm thực hiện hành vi giao cấu nhưng bị chị Kiảo chống cự và bỏ chạy.

Bị chống cự, H bất ngờ dùng dao chém làm chị Kiảo bị thương. Ông nội của H là H.V.L (sinh năm 1944), ở cùng nhà phát hiện sự việc đã chạy đến đến can ngăn liền bị Huỳnh dùng dao chém chết tại chỗ.

Trong lúc điên cuồng, H tiếp tục dùng dao chém 2 cháu T. và H. làm cháu H. tử vong tại chỗ, cháu T. bị thương. Sau đó, H vào bếp, đóng cửa và dùng dây điện treo cổ tự tử.

Chị Kiảo và cháu T. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc. 

Lãnh đạo UBND xã Phan Thanh cho biết, sau khi được đưa đi viện đến chiều 20/2, cháu H. và chị Kiảo đã được mổ cấp cứu và hiện tại sức khoẻ đã qua cơn nguy kịch. 

Đến nhà bố vợ giải quyết mâu thuẫn, đâm cả nhà thương vong