• youtube
  • facebook

Thiếu nữ 2 đời chồng trốn về nước ngoạn mục sau 7 năm bị bán qua cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh)

Sau hơn 7 năm bị 'qua tay' hai đời chồng, sinh hai con, V.T.H trốn về nước tố cáo kẻ đã bán mình sang Trung Quốc. Kẻ buôn người vừa nhận 4 năm tù giam.

Bị cáo Lô Thị Hà nhận 4 năm tù cho tội Mua bán người.

Bị cáo Lô Thị Hà nhận 4 năm tù cho tội Mua bán người.

Ngày 23/7, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Lô Thị Hà (SN 1990, trú tại xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, Nghệ An) 4 năm tù về tội Mua bán người.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2010, sau một thời gian vượt  biên trái phép làm ăn tại Trung Quốc thì Lô Thị Hà trở về nhà thăm gia đình. Thời điểm này, Hà tình cờ gặp chị V.T. H (SN 2000, trú xã Cắm Muộn) cao ráo, trắng trẻo xinh đẹp nên có ý định đưa H. sang Trung Quốc lấy chồng. Gặp H., Hà nói “sang Trung Quốc làm ăn với chị lương cao, sinh sống sung sướng”, tưởng thật nên H. gật đầu đồng ý và chờ ngày đi.

Sau đó, trên đường từ Quế Phong xuống bến xe Vinh để bắt xe đi Móng Cái (Quảng Ninh) thì Hà mới nói với H. là sang Trung Quốc lấy chồng, nếu đồng ý thì sẽ đưa cho gia đình H. số tiền 30 triệu đồng. Nghĩ đến gia đình đang khó khăn, nên chị H. đồng ý tiếp tục đi theo Hà.
Hà đã đưa chị H. ra TP.Móng Cái rồi cả hai vượt biên qua Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch, sau đó bán thiếu nữ này cho một người đàn ông ở Bắc Kinh (Trung Quốc) về làm vợ với giá khoảng 60 triệu đồng tiền Việt Nam. Sau đó, Hà gửi về cho gia đình nạn nhân 30 triệu đồng như đã hứa, còn lại 30 triệu đồng Hà giữ lại tiêu xài cá nhân.

Đến tháng 10/2017, chị H. dù đã có hai người con với chồng nhưng lại bị một phụ nữ khác (không rõ danh tính quê tại Tương Dương, Nghệ An) lừa bán cho một người đàn ông khác ở Trung Quốc làm vợ. Bức xúc vì cuộc sống khổ cực, chị H. đã trốn khỏi chồng mới tìm về với chồng cũ và hai con.

Tuy nhiên, do bị chồng đánh đập hành hạ nên cuối năm 2017, chị H. bỏ trốn khỏi nhà chồng về Nghệ An vào ngày 30/1. Nạn nhân sau đó đã làm đơn tố cáo Lô Thị Hà lên cơ quan công an, trong một lần về quê thì Hà bị công an bắt giữ.

Tại phiên tòa, bị cáo Hà thành khẩn khai báo, xin giảm nhẹ hình phạt, phía gia đình nạn nhân cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho Hà. HĐXX nhận định, dù là nạn nhân nhưng chị H. cũng có lỗi khi đồng ý với bị cáo Hà sang Trung Quốc lấy chồng để người thân được 30 triệu đồng. 

create

Ngô Toàn / baophapluat.vn