• youtube
  • facebook

Thi thể nam thanh niên trẻ chết cạnh cây thông và cùng bức thư: Con bị bệnh hiểm nghèo

Biết mình mắc bệnh ung thư vòm họng, một nam thanh niên quê ở tỉnh Tây Ninh tìm đến hồ Suối Vàng (Lâm Đồng) để tự vẫn. Trước khi trầm mình xuống hồ, nạn nhân để lại thư tuyệt mệnh và đôi dép dưới cây thông cô đơn nổi tiếng.

Liên quan đến vụ việc thương tâm, báo Lâm Đồng đưa tin, lúc 14h ngày 8/4, các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, bàn giao thi thể Võ Nguyễn Quốc H. (23 tuổi, ngụ tại tỉnh Tây Ninh) cho gia đình lo hậu sự.

Cây thông cô đơn, nơi nạn nhân để lại thư tuyệt mệnh rồi trầm mình xuống hồ Suối Vàng. (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Cây thông cô đơn, nơi nạn nhân để lại thư tuyệt mệnh rồi trầm mình xuống hồ Suối Vàng. (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Thông tin cụ thể vụ việc, báo Thanh Niên ghi nhận, theo UBND huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, tối 7/4, một nhóm du khách phát hiện một thi thể nổi trên mặt hồ Suối Vàng, cạnh cây thông cô đơn nổi tiếng.

Sáng 8/4, các cơ quan chức năng huyện Lạc Dương và tỉnh Lâm Đồng đã đến cây thông cô đơn khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi nạn nhân.

Thi thể người xấu số được xác định là Võ Nguyễn Quốc H., còn mang trên mình một chiếc ba lô chứa 3 tảng đá lớn. Trên bờ, H. để lại đôi dép, bức thư tuyệt mệnh vĩnh biệt mẹ dưới cây thông cô đơn. Bên trong thư, H. viết, bản thân bị bệnh ung thư vòm họng, nhưng không muốn làm phiền mẹ già, nghèo khổ không có tiền chữa trị.

Người thân của nạn nhân thông tin với Thanh Niên, cách đây vài ngày, gia đình nhận được túi quần áo, điện thoại di động... gửi về từ Đà Lạt. Biết tin chẳng lành, ngày 7/4, gia đình đã lên huyện Lạc Dương để tìm con. Sáng 8/4, tại cây thông cô đơn, gia đình xác nhận thi thể vừa được tìm thấy và đôi dép để trên bờ là của H..

Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình. UBND huyện Lạc Dương đã hỗ trợ áo quan để gia đình đưa thi thể H. về Tây Ninh lo hậu sự.

Nhiều du khách chọn cách đi đò ngang

Nhiều du khách chọn cách đi đò ngang chở khách chui để đến cây thông cô đơn (Ảnh: Báo Lâm Đồng).

Hồ Suối Vàng là thắng cảnh nổi tiếng, nơi đây có cây thông cô đơn và hằng ngày có nhiều du khách tìm đến và cắm trại ở lại đêm.

Theo báo Lâm Đồng, muốn đến được cây thông cô đơn trên hồ Suối Vàng du khách phải đi đường rừng, đồi dốc, hoặc phải ngồi đò ngang “chở khách chui” trên hồ rất nguy hiểm, chưa kể chính quyền địa phương không cho cắm trại qua đêm. Thế nhưng, nhiều người vẫn hạ trại qua đêm, bất chấp quy định của địa phương và những hiểm nguy đang rình rập quanh mình.

create

Ngọc Lài (t/h) / nguoiduatin.vn