• youtube
  • facebook

Thanh niên 18 tuổi gi.ết người phụ nữ đang mang thai 6 tháng rồi dở trò đồi bại

Chuyện xảy ra cách đây 15 năm, trở thành nỗi ám ảnh của không chỉ gia đình nạn nhân mà cả kẻ gây ra tội ác...

Tối 19/9/2003, Triệu Văn Trương (lúc này chỉ 18 tuổi, ở Cao Bằng) mang 2 cuốn băng đi trả cho người quen ở Cần Yên, Thông Nông (Cao Bằng). Đến địa phận Nà Luồng, thanh niên này gặp chị Hoa, trên tay kẹp một bó rau lợn ở nách.

Đến một đoạn đường hẹp có khe nước, Trương vượt lên để đi trước. Khi anh ta lách qua có vướng vào làm chị Hoa trượt chân xuống đường.

Nạn nhân kêu rằng Trương đánh chị rồi rút con dao mang theo đưa lên định ch.ém thì bị nam thanh niên tước lấy vứt đi. Sau đó, chị rút liềm ra và bị Trương lấy.

Sau khi lấy được cả dao và liềm của người phụ nữ, Trương dùng tay túm ngực áo và đá vào chân làm chị Hoa ngã. Trong khi người phụ nữ cố kêu cứu, Trương dùng tay bóp cổ, cho đến khi nạn nhân lịm dần, không còn chống cự được nữa thì thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân.

Gây án xong, Trương kéo nạn nhân vào đám rãy đỗ dây cách đó khoảng 10 m, để nạn nhân nằm đó rồi đi về nhà.

 Phạm nhân Triệu Văn Trương.

Phạm nhân Triệu Văn Trương.

Theo lời khai của chồng chị Hoa, hôm xảy ra sự việc, vợ chồng anh lên núi sau nhà kiếm củi, đến nửa đường, chị Hoa rẽ sang khu vực Cốc Chia để cắt cỏ tranh, khi đi có mang theo 1 con dao và 1 cái liềm.

Tối hôm đó, không thấy vợ trở về, chồng chị đã đi tìm và phát hiện xác người vợ đang mang thai 6 tháng tại đám đỗ dây. Trên th.i th.ể chị Hoa lúc đó có nhiều vết xước ở mặt, ngực, chân tay...

Ngày Trương bị đưa ra xét xử, gia đình anh ta không ai có mặt. Theo lời khai của Trương tại tòa, anh ta không biết nạn nhân mang thai 6 tháng.

Tòa án cho rằng, đủ cơ sở kết luận Trương phạm tội H.iếp dâm và G.iết người như cáo trạng của VKSND tỉnh Cao Bằng đã truy tố đối với bị cáo.

Xét tính chất của vụ án là nghiêm trọng, bị cáo phạm tội có tính chất côn đồ, hung hãn, chỉ vì va chạm nhỏ với nạn nhân mà đang tâm tước đi sinh mạng một con người.

Đặc biệt, tại thời điểm xảy ra vụ việc, nạn nhân đang mang thai 6 tháng. Tòa nhận định, bị cáo đã mất hết nhân cách và tính người, cần được nghiêm trị nên tuyên phạt Trương 5 năm tù vì tội H.iếp dâm; tù chung thân tội G.iết người. Tổng hợp hình phạt mà Trương phải chịu là án tù chung thân.

Từ sau khi gây án, đến khi đi thụ án tại trại giam Vĩnh Quang đã 15 năm trôi qua, nhưng chưa một lần Trương liên lạc về gia đình. Anh ta tự thấy mình là một kẻ tồi tệ nên đã chủ động cắt đứt liên lạc.

Gia đình Trương không ai biết anh ta thụ lý ở trại giam nào để đến thăm. 15 năm qua, anh ta như kẻ không gia đình. Ngay cả dịp lễ tết, các phạm nhân khác được người thân đến thăm, gửi quà, riêng Trương lẻ loi với nỗi day dứt ân hận. 

Trương tâm sự, anh ta buồn, nhất là mỗi dịp tết đến xuân sang, dù vậy, vẫn luôn cố gắng vượt qua nỗi tủi thân, sự cô đơn, gắng cải tạo tốt để mong gột rửa được tội lỗi của mình.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.