• youtube
  • facebook

Thảm á.n ở Cao Bằng: Người cha xót xa kể lại giây phút vào hiện trường nhìn mặt hai con

Nhận tin báo lúc đêm khuya khi đang cách nhà gần 100km, anh Long không dám tự đi xe máy về. Tới nhà, anh bàng hoàng hay tin 4 người trong gia đình mình bị sát hại.

Vợ chồng anh Triệu Văn Long.

Vợ chồng anh Triệu Văn Long.

Tin báo lúc đêm khuya

Đang ngủ ngon giấc ở nhà bố mẹ vợ cách nhà mình gần 100km sau một ngày lao động vất vả, anh Triệu Văn Long (trú tại thôn Nà Phạc, xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) bỗng được người thân gọi dậy về nhà ngay có việc quan trọng.

Linh tính mách bảo gia đình có chuyện gì kinh khủng lắm xảy ra mọi người mới phải gọi về lúc đêm khuya như vậy, anh Long đã không dám tự đi xe về một mình mà nhờ anh rể đưa về.

Khi về đến đầu ngõ dẫn vào nhà, anh Long thấy có hàng chục người dân đứng tập trung hai bên đường, căn nhà của chị dâu là Triệu Thị P. (nạn nhân bị Khánh sát hại) đã bị cháy rụi nên nghĩ rằng bị cháy nhà.

Nhưng chỉ ít phút sau, anh nhận được tin sét đánh ngang tai khiến người đàn ông từng trải, bôn ba khắp nơi này phải ngã quỵ đó là việc hai con của vợ chồng anh là cháu Triệu Văn T. (6 tuổi) và Triệu Thị U (2 tuổi) cùng bà ngoại Lý Thị D. (82 tuổi), chị dâu Triệu Thị P. bị Lý Đình Khánh sát hại trong đêm.

Khi về tới hiện trường, anh Long hoảng hốt khi biết 4 người trong nhà bị Khánh chém tử vong.

Khi về tới hiện trường, anh Long hoảng hốt khi biết 4 người trong nhà bị Khánh chém tử vong.

"Nghe mọi người nói mà tôi chẳng dám tin. Lát sau bình tĩnh hơn, tôi vội chạy về nhà thì công an đang phong toả hiện trường không cho vào...", anh Long đau đớn kể.

Anh Long chia sẻ: Khi về tới nhà, cả người anh như tê dại, đầu óc u mê trống rỗng. Điều duy nhất lúc ấy anh nghĩ tới là tìm được Lý Đình Khánh.

"Lúc đấy, tôi mà tìm được nó (Lý Đình Khánh) thì có phải chết trăm lần tôi cũng lao vào xiên cho một phát...", anh Long nói.

Về tới nhà lúc gần 7h sáng nhưng phải đến hơn 14h chiều anh Long mới được cơ quan công an cho vào hiện trường.

Lúc nhìn mặt các con, chị dâu và bà ngoại lần cuối càng khiến người đàn ông này cảm thấy căm phẫn hơn về hành động thú tính của Lý Đình Khánh.

Anh Long thắp hương cho những người đã khuất.

Anh Long thắp hương cho những người đã khuất.

"Lúc nhìn các con và mọi người, tôi không biết phải diễn tả cảm xúc khi đó như thế nào, đau đớn lắm.

Chị dâu thì nằm chết ở ngay cạnh cửa nhà, còn thằng cu lớn nằm ở mép cửa. Thằng T. (con trai anh Long - PV) nó khoẻ và nhanh lắm, chắc lúc đấy thằng bé bỏ chạy ra được đến cửa chưa kịp mở chốt thì bị chém.

Còn đứa thứ 2 và bà ngoại chết trên giường ngủ. Trên người ai cũng có rất nhiều vết chém...", anh Long kể lại giây phút vào hiện trường.

Nhiều đồ đạc trong nhà anh Long bị Khánh chém hư hỏng.

Nhiều đồ đạc trong nhà anh Long bị Khánh chém hư hỏng.

Theo anh Long, Lý Đình Khánh không chỉ ra tay sát hại bốn người trong gia đình anh mà nhiều đồ đạc trong nhà cũng bị đối tượng chém hư hỏng như tủ lanh, tủ quần áo, bàn kính...

Sau khi được các đơn vị chức năng bàn giao thi thể cho gia đình, ngay trong chiều cùng ngày anh và mọi người trong dòng họ cùng bà con hàng xóm đã đưa người thân về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Chị Triệu Thị Coi (vợ anh Long) nói, thời gian sắp tới có thể hai vợ chồng chị sẽ chuyển căn nhà đến một nơi khác để ở.

Chị Triệu Thị Coi (vợ anh Long) nói, thời gian sắp tới có thể hai vợ chồng chị sẽ chuyển căn nhà đến một nơi khác để ở.

Anh Long chia sẻ, trước đêm xảy ra vụ án khoảng 3 - 4 ngày, anh đến nhà bố mẹ vợ ở huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng để giúp gia đình thu hoạch vụ mùa. Do ở nhà còn hai con nhỏ và bà ngoại nên vợ anh không thể đi cùng.

Đứng từ góc nhà anh Long có thể nhìn thấy nhà Lý Đình Khánh, nếu đi đường tắt chỉ khoảng 600m nhưng đi đường xe máy gần 2km.

Là người cùng bản nên giữa anh Long và Khánh thường chơi và sinh hoạt cùng nhau trong những hoạt động của địa phương. Giữa hai người từ trước tới nay chưa xảy ra mâu thuẫn hay xích mích gì.

Từ góc nhà anh Long có thể nhìn thấy nhà Khánh.

Từ góc nhà anh Long có thể nhìn thấy nhà Khánh.

Vợ chồng anh Long cũng tâm sự, trước mắt sẽ nhờ mọi người trong bản thu dọn lại căn nhà. Tuy nhiên, có thể trong thời gian tới hai vợ chồng anh sẽ phải chuyển nhà đi nơi khác để sinh sống.

"Giờ cứ về đến nhà là hình ảnh mọi người lại hiện ra trước mắt, chắc vợ chồng tôi phải chuyển nhà đi nơi khác để ở...", chị Triệu Thị Coi vợ anh Long chia sẻ.

Nghi phạm đi tù 3 năm vì hiếp dâm trẻ em bất thành

Ông Lô Văn Phòng - Chủ tịch UBND xã Quang Trọng cho biết, Khánh sinh ra trong gia đình có 2 anh em trai. 

Gia đình Khánh sinh sống ở địa bàn xã Quang Trọng được gần mười năm nay. Sau khi học hết lớp 9 được một thời gian thì Khánh lấy vợ và chủ yếu ở nhà làm nương rẫy và chăn nuôi gia súc.

Theo ông Phòng mặc dù đã có vợ con nhưng Khánh từng dụ dỗ, chở một bé gái khi đó khoảng 11 tuổi tới chỗ vắng để cưỡng bức nhưng cô bé chống cự chạy thoát nên Khánh không thực hiện được ý đồ xấu.

Tuy nhiên, với hành vi gây ra, hắn ta đã phải trả giá bằng án tù 3 năm. Năm 2014 Khánh ra tù, trở về địa phương sinh sống là làm ăn bình thường. Vợ chồng Khánh sinh thêm một người con trai.

 

Rạng sáng 7/5, Lý Đình Khánh nảy ý định hiếp dâm chị Triệu Thị P. nên đã tìm đến nhà người phụ nữ này.

Tại đây, do chị P, chống trả quyết liệt nên Khánh không thực hiện được ý đồ.

Tên này sau đó dùng dao chém chị P. gây thương tích. Nạn nhân 34 tuổi cố chạy đến nhà anh Long (người em chồng) - cách hiện trường ban đầu không xa để kêu cứu.

Nhà anh Long khi đó chỉ có vợ là chị Coi và hai cháu T., U. cùng bà D. ở nhà. 

Tại đây, Khánh dùng dao chém tiếp chị P., sát hại cháu T. và U. khiến họ tử vong. Bà D. bị tên này chém bị thương nặng và tử vong sau đó.

Chỉ có duy nhất chị Coi. chạy thoát do ra ngoài gọi điện cầu cứu, sau khi nghe chị P. đến kêu la.

Sau khi gây án, Khánh trở lại nhà chị P., dùng lửa đốt chăn màn, quần áo và phóng hỏa nhà của nạn nhân này trước khi bỏ trốn.

Khánh bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn gần nơi gây án.

create

Hoàng Hải - Hoàng Cư / Thời đại