• youtube
  • facebook

Thái Nguyên: Cự cãi trong lúc uống bia, cháu dùng dao ché.m chế.t chú

Xảy ra cãi vã trong lúc đang ngồi uống bia, không kiềm chế được bản thân, Tuân đã dùng con dao cầm trong tay đâm và chém liên tiếp vào người chú họ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngày 18/6, trao đổi với PV, lãnh đạo phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Thái nguyên cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án và đang tiếp tục tạm giữ hình sự với đối tượng Ma Văn Tuân (SN 1984, trú tại xóm Đồng Đau, xã Định Biên, huyện Định Hóa, Thái Nguyên) để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Hiện trường vụ án mạng.

Hiện trường vụ án mạng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 22h30 ngày 13/6, ông Đ và đối tượng Ma Văn Tuân rủ nhau ra quán bia ngồi uống với nhau tại một quán bia thuộc xóm Đồng Đau, xã Định Biên, huyện Định Hóa. Khi đang uống bia, 2 người xảy ra xô xát. Trong lúc cãi vã, Tuân chạy vào bếp của quán bia cầm theo con dao ra chỗ người chú đang ngồi và lớn tiếng thách thức.

Bị người cháu đe dọa, ông Đ tiếp tục buông lời chửi bới. Trong lúc hơi men bốc lên, do không kiềm chế được bản thân, Tuân đã dùng con dao cầm trong tay đâm và chém liên tiếp vào người chú họ khiến nạn nhân tử vong tại chỗ, sau đó Tuân vứt hung khí bỏ trốn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, PC45 Công an tỉnh Thái Nguyên đã khẩn trương có mặt bảo vệ hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ và bắt giữ hung thủ ngay sau đó.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Tuân đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và cho biết, trong lúc uống bia, do không làm chủ được mình nên đã dùng dao đâm 1 nhát vào vùng ngực và chém 3 nhát vào đầu ông Đ.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, trên người nạn nhân Đ có tổng cộng 4 vết thương, trong đó có 1 vết đâm vào vùng ngực, 3 nhát chém vào vùng đầu. Cơ quan chức năng xác định, ông Đ tử vong do bị 1 vết đâm thẳng vào tim.

Được biết, đối tượng Tuân chưa có tiền án, tiền sự. Bản chất đối tượng Tuân là một người lao động thuần túy. Ông Đ là chú họ của Tuân.

https://laodong.vn/phap-luat/cu-cai-trong-luc-uong-bia-chau-dung-dao-chem-chet-chu-613551.ldo