• youtube
  • facebook

Tên cướp “số nhọ” bậc nhất Hải Phòng

Ở tuổi 40, Nguyễn Tuấn Anh, sinh 1977, ở 28C Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, có một bảng dài “thành tích bất hảo” trong quá khứ vì phạm phải các tội “Trộm cắp tài sản của công dân”, “Cưỡng đoạt tài sản của công dân”, “Cướp giật tài sản của công dân”, “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”…Thế nhưng sau khi ra tù, do không có việc làm ổn định nên vào lúc túng thiếu Tuấn Anh lại quyết định làm liều để rồi lại thêm một lần nữa rơi vào vòng lao lý.

Ảnh minh họa; Nguồn: plo.vn

Ảnh minh họa; Nguồn: plo.vn

Đó là 12h15 ngày 28/4/2017, Tuấn Anh lái xe máy đi theo hướng từ đường Nguyễn Hữu Tuệ ra đường ven mương đối diện trường THCS Lý Tự Trọng, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền. Khi đi qua xe máy do chị Vũ Thanh Thúy điều khiển, phía sau chở chị Vũ Thị Tú Anh, Tuấn Anh phát hiện thấy chị Tú Anh đã sơ hở để một chiếc điện thoại Samsung E5 trong túi áo lộ ra ngoài.

Thấy ngon ăn, Tuấn Anh áp sát giật lấy điện thoại trong túi áo chị Tú Anh. Kẻ trộm kẹp điện thoại vào giữa 2 đùi rồi phóng xe bỏ chạy thục mạng.

Phát hiện tài sản bị cướp mất, hai chị Thúy và Tú Anh đã hô hoán và đuổi theo. Nghe thấy tiếng tri hô, hai anh Bùi Quang Vinh và Phạm Ngọc Huy là người đi đường đã nhanh chóng điều khiển xe đuổi theo kẻ cướp. Tới khu vực đường Chùa Vẽ, phường Đông Hải 1, quận Hải An, thì anh Vinh, anh Huy, chị Thúy, chị Tú Anh đã đuổi kịp Tuấn Anh.

Mặc dù vậy, phát hiện thấy chiếc điện thoại chiếm đoạt của chị Tú Anh đã bị Tuấn Anh làm rơi mất trong lúc bỏ chạy nên hai bên thỏa thuận bồi thường và chị Tú Anh đã nhận số tiền bồi thường là 3 triệu đồng. Lúc này, CAP Đông Hải 1 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân nên đã có mặt kịp thời, đưa Tuấn Anh và những người liên quan về trụ sở để làm việc.

Theo kết luận định giá, chiếc điện thoại của chị Tú Anh vào thời điểm bị chiếm đoạt có giá 1,8 triệu đồng. Vừa qua, TAND quận Ngô Quyền đã mở phiên tòa xét xử Nguyễn Tuấn Anh về tội Cướp giật tài sản.

Do dùng xe máy để cướp giật tài sản của người đi đường nên bị cáo Tuấn Anh còn phải chịu thêm tình tiết định khung hình phạt “dùng thủ đoạn nguy hiểm”. Sau khi xem xét, TAND quận Ngô Quyền đã xử phạt Nguyễn Tuấn Anh 36 tháng tù về tội Cướp giật tài sản.

create

Thu Ninh / anhp.vn