Quyết định của thầy giáo vùng cao lương hơn 10 triệu vẫn xin ra khỏi biên chế

Mặc dù được nhà trường và chính quyền quan tâm tạo điều kiện cho đi học, hưởng nguyên lương nhưng tới nay, thu nhập hơn 10 triệu đồng thầy giáo Cường vẫn quyết tâm xin ra khỏi ngành.

Ngày 12/9, UBND huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh ra thông báo số 1873/UBND trả lời về việc anh Đoàn Hùng Cường, nguyên giáo viên trường PTDT nội trú huyện Bình Liêu về việc giáo viên viết đơn xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục.

Mặc dù ở vùng sâu, vùng xa nhưng trường PTDT nội trú huyện Bình Liêu được chính quyền đầu tư, xây dựng rấ khang trang. Ảnh V.Hưng

Mặc dù ở vùng sâu, vùng xa nhưng trường PTDT nội trú huyện Bình Liêu được chính quyền đầu tư, xây dựng rấ khang trang. Ảnh V.Hưng

Thông báo nêu rõ quá trình học tập và công tác của anh Cường. Theo thông báo này, anh Cường nghỉ việc do nhu cầu cá nhân chứ không phải lương quá thấp như thông tin trên một số báo.

Trong thông báo nêu thời gian công tác của nguyên thầy giáo Cường được tuyển dụng vào ngành từ ngày 01/01/2003, nơi công tác tại trường PTCS thị trấn Bình Liêu, trình độ Cao Đẳng sư phạm Văn -Địa, và được hưởng lương hệ số 1,78.

Hệ số lương của thầy Cường hiện tại

Hệ số lương của thầy Cường hiện tại

Đến năm 2006 anh Cường đi học tại chức tại Cao đẳng sư phạm Quảng Ninh (nay là đại học Hạ Long) do ĐH Sư phạm Hà Nội liên kết đào tạo, cấp bằng đến năm 2009 tốt nghiệp tại chức.

Năm 2010 theo nguyện vọng, anh Cường muốn nâng cao trình độ chuyên môn đã được UBND huyện Bình Liêu ban hành quyết định số 1517/QĐ-UBND ngày 12/10/2010 cử đi học thạc sỹ hệ tập trung 2 năm( từ ngày 15/10/2010). Trong thời gian đi học anh Cường vẫn được hưởng nguyên lương và chế độ theo quy định. Trong thời gian đi học vẫn được tăng lương từ 2,72 lên 3,33 nhưng không được hưởng chế độ khuyến khích của tỉnh Quảng Ninh theo quyết định 2971/2004/QĐ-UB ngày 19/8/2004 do thầy Cường không thuộc đối tượng được hưởng.

Tháng 10/2012, anh Cường về giảng dạy tại trường PTCS Tình Húc, huyện Bình Liêu sau khi tốt nghiệp Thạc sỹ Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam với hệ số lương 3,33 với tổng số lương là 9,266,250 nghìn/tháng.

Sau đó anh này chuyển về công tác tại trường PTDT Nội trú huyện Bình Liêu với hệ số lương 3,99 tương đương với hơn 10 triệu đồng/ tháng.

Lá đơn của anh Đoàn Hùng Cường - Ảnh Infonet

Lá đơn của anh Đoàn Hùng Cường - Ảnh Infonet

Thế nhưng khi có thông tin về đơn xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục, anh Đoàn Hùng Cường tâm sự với chúng tôi: "Một tuần sau khi có quyết định nghỉ việc tôi mới công khai tờ đơn của mình trên báo. Mục đích của việc này nhằm giúp các bạn trẻ, đặc biệt những giáo viên trong ngành đừng trông chờ quá vào biên chế. Biên chế không phải là bùa hộ mệnh hay tấm bình phòng cho các bạn. Chọn nghề mình yêu thích nhưng phải xem xét rằng nghề đó có thể nuôi sống bản thân và gia đình của mình hay không”.

Ngày 24/8/2016 anh Cường nộp đơn và đến ngày 01/9/2017 đã nghỉ việc về nhà ở Uông Bí.

Ngay khi anh Cường nghỉ nhà trường đã phải bố trí giáo viên dạy thay và cũng có gọi thầy xuống để hoàn tất hồ sơ theo nguyện vọng.

Nhà trường đã cùng giáo viên động viên thầy suy nghĩ lại việc nộp đơn để tiếp tục gắn bó với trường.

Trong quá trình công tác tại các trường học của huyện thì Đoàn Hùng Cường luôn được ban giám hiệu các trường quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ tận tình để anh Cường hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trong thời gian công tác tại trường Trung học cơ sở Tĩnh Húc đã được bố trí 1 phòng ở tại trường nhưng do nguyện vọng cá nhân anh Cường đã thuê phòng trọ ở ngoài.

Việc anh Đoàn Hùng Cường viết đơn xin thôi việc xuất phát từ nguyện vọng cá nhân mặc dù đã được ban giám hiệu nhà trường đồng nghiệp cán bộ tổ cùng cán bộ tổ chức phòng giáo dục đào tạo động viên chia sẻ làm công tác tư tưởng nhưng anh này vẫn kiên quyết nộp đơn xin thôi việc.

Hải Dương / Đời sống & Pháp lý

Từ khóa: cao bang thay giao

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc