• youtube
  • facebook

Quảng Ninh: Vì sao ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư?

Ngoài các doanh nghiệp trong nước “đổ bộ” về Quảng Ninh, 6 tháng đầu năm nay, nhiều đoàn khảo sát của các nước: Hàn Quốc, Trung Quốc, Srilanka…đã đến tìm hiểu về môi trường đầu tư của tỉnh. Điều gì khiến Quảng Ninh trở thành địa điểm hấp dẫn các nhà đầu tư đến vậy?

Một góc Quảng Ninh: Ảnh minh họa.

Một góc Quảng Ninh: Ảnh minh họa.

Ngày 5/7, đoàn công tác của Srilanka do Thứ trưởng Bộ Công thương Mohamed Aboobacker Thajudeen dẫn đầu cùng lãnh đạo Bộ Tài chính, Ngân hàng Trung ương Srilanka, cùng hàng chục thành viên nằm trong các tổ chức, doanh nghiệp Srilanka đã đến Quảng Ninh khảo sát, trao đổi về cải cách môi trường kinh doanh, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh Quảng Ninh.
Tại buổi khảo sát, đoàn công tác của Srilanka đã đánh giá cao công tác thu hút đầu tư của Quảng Ninh trong thời gian vừa qua và cho rằng với sự nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư của chính quyền Quảng Ninh như hiện nay, tin tưởng thành phố sẽ ngày càng thu hút được nhiều doanh nghiệp đến lập nghiệp tại đây.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác Srilanka.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác Srilanka.

 

Sức hút Quảng Ninh nằm ở đâu?
Không riêng gì đoàn công tác của Srilanka mà thời gian qua, nhiều đoàn công tác của các nước Hàn Quốc, Trung Quốc cũng đã đến Quảng Ninh khảo sát, tìm hiểu về môi trường đầu tư. 
Không những vậy, thời gian qua để chủ động thu hút các doanh nghiệp nước ngoài đến với Quảng Ninh, lãnh đạo Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư Quảng Ninh đã chủ động tham gia các diễn đàn đầu tư tại nước ngoài để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh.
Điển hình như tại Diễn đàn môi trường các nước ASEAN 2018 vừa diễn ra cách đây hơn một tháng tại Seoul (Hàn Quốc), sau khi giới thiệu về Quảng Ninh về tiềm năng đầu tư vào tỉnh nhà, bà Vũ Kim Chi, Phó trưởng Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh đã gặp gỡ và làm việc với gần 40 doanh nghiệp Hàn Quốc để trao đổi cung cấp thông tin về các dự án đầu tư về môi trường trên địa bàn tỉnh.
Qua các buổi gặp, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng dành nhiều sự quan tâm đến môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh – một thị trường được đánh giá là có nhiều sức hút.
Một điểm đáng chú ý là trong những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh đã có những chuyển biến hết sức tích cực trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao PCI. Năm 2017, Quảng Ninh đã vươn lên vị trí thứ 1/63 trong bảng tổng sắp các tỉnh, thành trong cả nước, tăng 1 bậc so với năm 2016. Quảng Ninh không chỉ xếp thứ nhất mà còn là tỉnh đạt tổng điểm PCI tuyệt đối cao hơn so với tổng điểm của vị trí số 1 năm 2016 ( 70,69/ 70,00 điểm).
Điều đó cho thấy niềm tin, sự đánh giá ngày càng cao và sự ghi nhận của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng như kết quả của sự cố gắng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở nhằm nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Quảng Ninh.

create

VẠN XUÂN / bizlive.vn