• youtube
  • facebook

Quảng Ninh: Huy động máy bơm công suất lớn, dự kiến sáng 22/7 sẽ thông điểm ngập

Cho đến thời điểm hiện tại, nước tại điểm ngập trên QL 18 đoạn qua dốc đèo Bụt - ranh giới giữa TP Hạ Long và TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) vẫn chưa rút do mưa lớn tiếp tục trút xuống.

Để xử lý úng ngập trên QL 18A đoạn qua dốc Đèo bụt, chiều nay, TP Hạ Long đã huy động máy xúc phá dỡ, khơi thông một số vị trí cống có khẩu độ nhỏ, nạo vét suối dẫn nước ra biển tại khu vực phường Hà Phong. Tuy nhiên, do mưa lớn liên tục, nước thoát chậm, đến 18h, khu vực này nước vẫn ngập sâu khoảng 2m.

Về phía Cẩm Phả, TP đã huy động máy bơm công suất lớn của Công ty Than Khe Sim thuộc Tổng Cty Đông Bắc và máy bơm của Công ty Than Đèo Nai để bơm xử lý nước tại điểm ngập úng.

Đến 18h hôm nay (21/7), mưa lớn vẫn gây ngập lụt tại khu vực dốc Đèo Bụt

Đến 18h hôm nay (21/7), mưa lớn vẫn gây ngập lụt tại khu vực dốc Đèo Bụt

Ông Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh, cho hay: "Trước tình hình mưa kéo dài, chúng tôi đã huy động máy bơm, máy phát của các đơn vị để bơm nước. Dự kiến sẽ mất hơn 3 tiếng đồng hồ để bơm cạn nước tại khu vực này".

TP Hạ Long Long huy động máy móc khơi thông cống dẫn nước để khắc phục tình trạng ngập lụt

TP Hạ Long Long huy động máy móc khơi thông cống dẫn nước để khắc phục tình trạng ngập lụt

Hiện nay, máy bơm công suất lớn và tuyến ống dẫn nước đang được các đơn vị liên quan lắp đặt, dự kiến 1h sáng mai mới có thể bắt đầu bơm hút nước khu vực bị ngập phía trước nghĩa trang An Lạc Viên. Dự kiến rạng sáng ngày mai, Quốc lộ 18A đoạn qua dốc Đèo Bụt sẽ được thông xe.

Trong lúc này, người dân và các phương tiện tham gia giao thông tiếp tục được phân luồng đi theo hai hướng sau để lưu thông:

 - Hướng từ Uông Bí- Cẩm Phả: đến ngã 3 Tiêu Giao QL.18A (Km 109+100 ) rẽ qua ngã 4 Hà khẩu- đi theo QL.279- Quang Hanh và ngược lại;

- Hướng từ nội thành phố Hạ Long- Cẩm Phả : đi tuyến ĐT 337 – đi theo QL.279 - Quang Hanh và ngược lại. 

create

PV / qtv.vn