• youtube
  • facebook

Nữ giáo viên mang thai tự tử: Từng ôm đồ về nhà nhà mẹ đẻ

Người thân cô giáo tự tử cho biết trước đó khi đang mang bầu tháng thứ 3 từng ôm đồ về nhà mẹ đẻ và nói mẹ chồng hay la mắng.

Cô giáo tự tử khi đang mang bầu 6-7 tháng là Ngô Thị Thu Th. (26 tuổi, sinh sống cùng chồng tại xã Thất Hùng, Kinh Môn, Hải Dương).

Chiều 19/7, trao đổi với PV, Trưởng công an xã Thất Hùng cho biết: "Sau khi xảy ra vụ việc, người nhà cô Th đã mang thi thể về nhà mẹ đẻ của Th để mai táng. Theo tìm hiểu ở địa phương, vợ chồng và gia đình Th không có mâu thuẫn gì lớn, tôi cũng nghe tin đồn là cô Th có bị trầm cảm.

Người dân cũng cho biết giữa mẹ chồng và cô Th không có vấn đề gì. Kinh tế nhà cô Th không phải diện khó khăn, bố mẹ chồng làm nông nghiệp thôi và còn khá trẻ, chồng Th có công việc ổn định. Gia đình không có biểu hiện khó khăn về kinh tế".

Nạn nhân và chồng. (Ảnh TĐ)

Nạn nhân và chồng. (Ảnh TĐ)

Thông tin thêm với PV, một lãnh đạo xã Bạch Đằng, huyện Kinh Môn (nơi bố mẹ ruột của Th sinh sống) chia sẻ:

"Sáng 19/7, gia đình đã làm lễ tang và đưa Th về nơi an nghỉ cuối cùng. Tại lễ tang, tôi cũng thấy gia đình chồng và chồng Th có mặt. Hai bên gia đình không có mâu thuẫn hay bức xúc gì sau việc Th tự tử vừa rồi".

Cùng ngày, bố của Th đau buồn nói: "Sau vụ việc này gia đình chúng tôi rất đau buồn, gia đình chúng tôi giải quyết hai bên với nhau không nhờ công an can thiệp. Việc này chỉ là việc cá nhân thôi".

Liên quan đến sự việc, trao đổi với báo chí, anh Phạm Văn Thường (SN 1982, cậu ruột của nạn nhân) kể lại: "Gia đình nghe có người báo Th. nhảy cầu tự vẫn, tôi và bố mẹ cháu đã ngay lập tức đến xem sự việc.

Phải đến gần 10 giờ đêm, đội lặn mới tìm được thi thể cháu, tuy nhiên không thấy có người nhà đằng nội (phía nhà anh Tr.) ở hiện trường nên chúng tôi đã đưa cháu về nhà ngoại.

Khi đưa về thì chúng tôi có gọi điện thông báo cho phía nhà Tr. (chồng Th) biết, có vài người đằng nhà nội cùng cháu rể sang và ở đây, họ cũng đề đạt mong muốn đưa cháu về bên kia để lo hậu sự nhưng chúng tôi không chấp thuận".

Lá thư tuyệt mệnh chị Th. để lại.

Lá thư tuyệt mệnh chị Th. để lại.

Nói về cuộc sống của chị Th. và chồng, anh Thường cho biết đã có lần nạn nhân ôm đồ bỏ về nhà cha mẹ, cuộc sống không thực sự êm ấm.

"Hai đứa yêu nhau rồi cưới nhau chứ không ai can thiệp gì cả. Trước đây Th. làm giáo viên hợp đồng, dạy toán - tin ở trường THPT Kinh Môn 2. Tuy nhiên vì lương thấp cộng với chuyện có thai, nhà chồng đã bảo cháu nghỉ dạy ở nhà làm nông, Th. cũng thuận lòng".

Anh Thường cho biết, khi còn ở nhà bố mẹ, có thể vì việc làm nông trồng hành tỏi không thạo nên Th. cảm thấy áp lực.

"Hồi có bầu được khoảng 3 tháng thì cháu đã ôm đồ về nhà cha mẹ một lần, bảo rằng mẹ chồng hay la mắng, tuy nhiên sau đó gia đình đã khuyên giải để cháu quay về.

Cách đây vài tháng, đằng nội cho hai đứa ra ở riêng nhưng vẫn chung mảnh đất với bố mẹ chồng. Vì đã nghỉ làm, lại bầu bí nên Th. không có khoản thu nhập nào cả, hoàn toàn dựa vào chồng.

Biết hoàn cảnh của cháu, gia đình cũng động viên ai ủi. Mấy hôm trước cháu lại về khóc kể cuộc sống khó khăn, anh rể tôi đã bàn đến chuyện đưa cháu về. Thế nhưng không ai ngờ hôm nay lại xảy ra chuyện như vậy", anh Thường chia sẻ.

 

 

 

create

Bảo An / baodatviet.vn