• youtube
  • facebook

NÓNG: Ngày mai (17/9) học sinh Quảng Ninh vẫn đi học bình thường

Theo thông tin mới từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương trong ngày 16/9/2018, cơn bão số 6 (Mangkhut) không đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Ninh. Do đó, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh vừa có thông báo mới nhất về việc ngày 17/9/2018, học sinh trên phạm vi toàn tỉnh sẽ vẫn học tập bình thường.

Học sinh các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ đi học bình thường từ thứ 2, ngày 17/9/2018

Học sinh các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ đi học bình thường từ thứ 2, ngày 17/9/2018

Theo đó, các trường sẽ không cho học sinh nghỉ học theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tại công văn số 2411/SGDĐT-VP ngày 15/9/2018. Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh giao Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Thủ trưởng đơn vị trực thuộc Sở thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình mưa bão cụ thể trên từng địa bàn, từ đó chủ động việc quyết định cho học sinh đi học hoặc nghỉ học, thông báo đến cán bộ giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh biết để thực hiện.

Trong trường hợp học sinh đến trường muộn hoặc nghỉ học ngày 17/9/2018 do chưa nhận được thông tin đầy đủ, kịp thời, nhà trường cần có phương án để dạy bù các nội dung học sinh chưa được học.

Bão Mangkhut tuy không đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Ninh song  hoàn lưu phía Nam của cơn bão sẽ gây ra gió mạnh, mưa to ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh, nhất là các địa phương thuộc khu vực miền Đông của tỉnh. Do vậy,  các cơ sở giáo dục không chủ quan với tình hình mưa bão, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp để phòng chống cơn bão số 6 và hoàn lưu sau bão./.

create

PV / qtv.vn