• youtube
  • facebook

NÓNG: Đối tượng cố thủ ôm “hàng nóng“ trong nhà đã ném một quả lựu đạn ra ngoài

Liên quan đến vụ vây bắt đối tượng mang 'hàng nóng' cố thủ trong nhà tại Nghệ An, một nhân chứng cho biết đối tượng này ném một quả lựu đạn ra ngoài nhưng may mắn không nổ.

Đường Hồng Bàng, TP Vinh được công an phong tỏa. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN

Đường Hồng Bàng, TP Vinh được công an phong tỏa. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN

Đến 16 giờ 30 ngày 1/10, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa gần 300m đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, thành phố Vinh (Nghệ An).

Khoảng 100 chiến sỹ gồm cảnh sát hình sự, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông đang vây chặt căn nhà số 128 - nơi đối tượng nghi ôm lựu đạn cố thủ trong nhà này.

Bất chấp mưa lớn, phía dưới đường, hàng trăm người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi diễn biến vụ việc.

Một người dân sống gần căn nhà trên cho biết, người đàn ông đang cố thủ trong nhà tên Lê Ngọc Sơn (33 tuổi), vừa mới ra tù được vài tháng. Căn nhà này trước đây của bố mẹ anh ta. Từ khi lập gia đình, Sơn sống với vợ con tại căn nhà này. 

Sơn được cho là đang cố thủ trên tầng 2 của căn nhà. Bên trong căn nhà, cảnh sát nghi ngờ còn có thêm một người nữa, chưa xác định được danh tính.

Mặc dù, theo dõi vụ việc suốt nhiều giờ nhưng phần lớn người dân cũng không biết nguyên nhân vì sao cảnh sát bao vây căn nhà.
 
Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tam Kỳ, Chủ tịch UBND phường Lê Mao, thành phố Vinh, cho biết đến thời điểm hiện tại, chính quyền chưa nắm thông tin vụ việc cụ thể. "Tôi chỉ biết Sơn là thành phần bất hảo tại địa phương, vừa mới ra tù. Anh ta liên quan đến vụ việc cố ý hủy hoại tài sản. Khi cảnh sát đến thì chống đối", ông Kỳ nói.
 
Một nguồn tin cho hay, Sơn liên quan đến vụ án hủy hoại tài sản xảy ra trước đây. Sáng 1/10, khi cảnh sát đến nhà làm việc thì Sơn chống đối, sau đó vào nhà cố thủ. “Lúc đó, Sơn ném một quả lựu đạn ra ngoài nhưng may mắn không nổ”, một nhân chứng khác cho biết. Cơ quan chức năng nhận định, Sơn còn có nhiều quả lựu đạn khác trong nhà.

Đến 16 giờ 30 ngày 1/10, theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng vẫn đang được tăng cường đến hiện trường, trong đó có cả xe cứu thương. Một tổ cảnh sát hiện đã tiếp cận được tầng một căn nhà nhưng do bị ngăn cách bằng một cánh cửa gỗ nên cảnh sát đang cố thuyết phục Sơn. Lực lượng chức năng đã yêu cầu các hộ kinh doanh gần căn nhà này ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Bố của Sơn trước đó đã được cảnh sát mời đến thuyết phục, nhưng không mang lại hiệu quả. Cách căn nhà khoảng 200 mét, một số lính bắn tỉa cũng đã được bố trí trên nóc một tòa nhà chung cư suốt nhiều giờ qua. Việc bao vây căn nhà diễn ra từ khoảng 10 giờ ngày 1/10.
 
Trong khi cảnh sát đang bao vây, một tài khoản facebook được cho là của Lê Ngọc Sơn vẫn thông tin. Mới nhất, tài khoản này đăng status thách thức. Sau dòng trạng thái này, rất nhiều bạn bè comment, khuyên Sơn không nên chống đối.

Cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức về vụ việc.

create

Bích Huệ / TTXVN