• youtube
  • facebook

Người mẹ uống thuốc trừ sâu tự tử sau khi nghe con trai báo tin giết người

Người thân bị cáo không tham gia phiên tòa bởi mẹ quá sốc trước hành vi con trai mình nên đã uống thuốc sâu tự tử, còn người vợ do có con nhỏ nên không thể tới.

Ngày 19/10, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Hữu Dũng (SN 1981, trú ở xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) về các tội danh Giết người, Cướp tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Trần Hữu Dũng quen với nạn nhân N.V.S (SN 1971, trú ở xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) trong một lần anh này lên tìm hỏi mua trâu. Thấy anh S nhờ giới thiệu những người đang có ý định bán trâu sẽ chia hoa hồng nên Dũng đồng ý.

Đại diện người bị hại tại phiên tòa

Đại diện người bị hại tại phiên tòa

Khoảng 4h ngày 24/5, Dũng dậy đi mua trâu bò với anh S. Khi đi, Dũng cầm theo 1 con dao mẹo giấu trong người.

Đến khoảng 7h cùng ngày, anh S điều khiển xe máy chở Dũng đi tìm mua trâu bò tại khu vực xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn. Cả hai đến nhà ông Lô Văn Tâm (thôn Nhơn Tài, xã Cẩm Sơn). Anh S thống nhất mua con trâu của ông Tâm với giá 21,5 triệu đồng.

Anh S tiếp tục chở Dũng đi tìm trâu để mua. Khi đi qua khu vực đồi chè thuộc thôn Tân Tiến, xã Cẩm Sơn, thấy vắng người qua lại, Dũng lấy dao đâm một nhát vào người anh S. Bị đâm bất ngờ, anh S buông tay lái khiến xe và người ngã xuống.

Anh S bỏ chạy, Dũng đuổi theo rồi tiếp tục đâm anh S nhiều nhát khiến anh này tử vong. Dũng lục túi lấy chiếc điện thoại và 3,3 triệu đồng của nạn nhân rồi lấy chiếc xe máy bỏ chạy.

Bị cáo Dũng trước vành móng ngựa

Bị cáo Dũng trước vành móng ngựa

Nhớ ra lúc sáng anh S đã trả tiền mua trâu cho ông Tâm nên Dũng chạy xe máy đến nhà ông này, thông báo anh S bị tai nạn, không thể dắt trâu về nên xin lại số tiền đã trả, đồng thời đặt cọc 2,5 triệu đồng. Tưởng thật, ông Tâm đưa cho Dũng 19 triệu đồng.

Sau khi gây án, Dũng gọi điện thoại cho mẹ, thông báo "Con giết người rồi". Mẹ Dũng nghe xong liền tắt máy. Gọi lại nhiều lần không được, nghi có chuyện chẳng lành, Dũng chạy về nhà tìm. Phát hiện mẹ ngồi ở bờ sông, có dấu hiệu lả đi, Dũng hỏi thì bà mẹ cho biết, vừa uống thuốc chuột tự vẫn.

Dũng đưa mẹ đi cấp cứu, khi quay về phòng trọ của mình ở xã Cẩm Sơn để lấy một số đồ đạc thì bị cơ quan công an bắt giữ. May mắn là cấp cứu kịp thời nên mẹ Dũng đã qua khỏi.

Tại phiên tòa, Dũng khai do đang nợ số tiền lớn nên mới ra tay giết người với mục đích cướp tài sản. Khi được nói lời cuối cùng, Dũng mong muốn gia đình nạn nhân tha thứ.

Mặc dù với những tội này bị cáo Dũng sẽ phải chịu mức án khá cao nhưng không có một người thân nào đến tham gia phiên tòa. Do mẹ già yếu, vợ đang chăm sóc con nhỏ mới sinh nên không ai tham gia phiên tòa. Trong thời gian HĐXX nghị án, Dũng luôn dùng tay ôm mặt.

Trong thời gian nghị án, Dũng luôn ôm mặt

Trong thời gian nghị án, Dũng luôn ôm mặt

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của Trần Hữu Dũng là đặc biệt nghiêm trọng, phạm một lúc nhiều tội, nhân thân xấu, không còn giá trị cải tạo, cần loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo tử hình về tội Giết người, 6 năm tù về tội Cướp tài sản, 2 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tổng mức hình phạt, Trần Hữu Dũng chịu mức án tử hình.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Dũng phải bồi thường cho gia đình bị hại 163 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi 2 con của nạn nhân đến tuổi trưởng thành, mỗi cháu 1,5 triệu đồng/tháng.

create

Văn Nguyễn / thoidai.com.vn