• youtube
  • facebook

Một chủ quán cho F0 ăn cơm tại chỗ

Một tài xế xe tải dừng xe trước quán của ông K. mua cơm, đồng thời xin được ngồi ăn tại quán và được ông K. đồng ý.

Ngày 9-10, UBND thành phố Đồng Xoài, Bình Phước xem xét tờ trình của UBND xã Tân Thành để ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với 1 chủ quán cơm tại xã Tân Thành về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Quán cơm tại ấp 4, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài có tài xế là F0 ăn cơm đã bị phong tỏa. Ảnh: Báo Bình Phước

Theo đó, người bị đề xuất xử phạt là ông V.V.K, sinh năm 1975, thường trú tại khu phố Suối Cam, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, là chủ quán cơm trên quốc lộ 14, thuộc ấp 4, xã Tân Thành.

Trước đó, khoảng 11 giờ trưa qua (8-10), một tài xế xe tải dừng xe trước quán của ông K. mua cơm, đồng thời xin được ngồi ăn tại quán và được ông K. đồng ý.

Sau khi ăn xong, tài xế này tiếp tục chở hàng vào Khu công nghiệp Đồng Xoài 1. Tại chốt kiểm soát phòng chống dịch cổng KCN Đồng Xoài 1, người này đã được xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV 2. Sau đó, kết quả PCR từ CDC cũng khẳng định, trường hợp này dương tính.

Trưa cùng ngày, sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng xã Tân Thành và thành phố Đồng Xoài đã tiến hành phong tỏa quán cơm, đưa ông K. vào khu cách ly tập trung.

Đồng thời lập biên bản và đề xuất UBND thành phố Đồng Xoài xử phạt vi phạm hành chính đối với ông K.

Qua điều tra, xác minh chỉ có một mình ông K. bán và ăn nghỉ tại quán, không tiếp xúc với ai, báo Bình Phước đưa tin.

Ca bệnh này đã được CDC Bình Phước công bố vào trưa nay. Như vậy, tính đến nay, ổng số trường hợp phát hiện mắc Covid-19t trên toàn tỉnh là 1.445 ca tại các địa phương: Chơn Thành 240, Phước Long 28, Lộc Ninh 96, Bình Long 22, Đồng Xoài 106, Bù Gia Mập 56, Hớn Quản 42, Đồng Phú 140, Bù Đăng 171, Bù Đốp 46, Phú Riềng 12, Đơn vị ngoài tỉnh đóng trên địa bàn tỉnh: 486 (Trung tâm BTXH Bình Đức, Bù Gia Mập: 327; Trung tâm BTXH Tân Hiệp, Hớn Quản: 159).

create

PV / toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/mot-chu-quan-cho-f0-an-com-tai-cho-82021910164436589.htm