• youtube
  • facebook

Miền Tây: Cho rằng bác sĩ không mổ cho sản phụ khiến 2 bé gái chết trong bụng mẹ, gia đình mang thi thể đến viện truy cứu trách nhiệm

Cho rằng bác sĩ tắc trách, gia đình mang thi thể cặp song sinh đến bệnh viện phản ứng dữ dội. 

Sáng nay, Phó GĐ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Công Tuấn cho VietNamNet biết đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa tỉnh báo cáo vụ 1 gia đình sản phụ đem thi thể cặp song sinh đến bệnh viện truy trách nhiệm vào tối qua. 

Cũng trong sáng cùng ngày, ông Phan Văn Nhị (53 tuổi, ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) xác nhận, việc cháu nội của ông mất đã được công an thụ lý.

“Gia đình rất đau xót trước việc 2 cháu chết trong bụng mẹ, đó là sự tắc trách của bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long", ông Nhị bức xức.

Gia đình mang thi thể cặp song sinh đến truy trách nhiệm bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Long

Gia đình mang thi thể cặp song sinh đến truy trách nhiệm bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Long

Theo lời ông Nhị, con dâu ông là chị Cao Hồng Thu (28 tuổi) mang song thai. Gần đến ngày sinh, chị Thu được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long. Đến sáng 15/9, chị Thu nằm ở Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long và được bác sĩ theo dõi.

Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long

Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long

“Lúc Thu có dấu sinh, y tá dẫn đi siêu âm, rồi kêu về nằm chờ đợi bác sĩ giao ca lúc 6 giờ sáng. Thấy đau quá nên chồng của Thu kêu y tá một lần nữa. Đến khi khám lại thì bác sĩ nói 1 đứa trẻ đã mất.

Lúc đó mà bác sĩ mổ ngay cứu 1 đứa cũng được nhưng họ không làm. Sau khi giao ca, bác sĩ khác vào khám nói chết 2 đứa", ông Nhị bức xúc nói.

Chị Thu sau đó được gia đình đưa sang bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) để mổ lấy thai nhi ra để cứu mẹ. Lúc mổ ra cặp song sinh là 2 bé gái (1 bé 2,3 kg, 1 bé 2,5 kg) đã chết.

Tối 15/9, ông Nhị cùng những người trong gia đình đã mang thi thể 2 bé gái trở lại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long yêu cầu gặp giám đốc bệnh viện để làm rõ cái chết của cặp song sinh. 

Vụ việc khiến rất đông người hiếu kỳ đến xem. Lực lượng công an kịp thời có mặt ổn định tình hình.

Trước sự phản ứng của gia đình ông Nhị, lãnh đạo bệnh viện tỉnh Vĩnh Long, đã viết giấy xác nhận, thai nhi đã chết tại bệnh viện.

Đồng thời, hẹn ngày 21/9, phía bệnh viện sẽ giải quyết vụ việc với gia đình sản phụ Thu.

create

Hoài Thanh / vietnamnet.vn