• youtube
  • facebook

Mẹ ép con 6 tuổi cùng chết để lấy tiền đám ma trả nợ

Túng quẫn vì nợ, Loan quyết định mua thuốc trừ sâu về ép con gái cùng chết để lấy tiền đám ma trả nợ.

Chiều 19/9, Tòa gia đình và Người chưa thành niên, TAND TP.HCM tuyên phạt Trần Thị Xuân Loan (29 tuổi) mức án 10 năm tù về tội Giết người. Theo HĐXX, hành vi của bị cáo gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Việc giết con là trái với luân thường đạo lý nên cần phải xử nghiêm.

Bị cáo Trần Thị Xuân Loan khóc nức nở khi nhớ lại hành vi sát hại con

Bị cáo Trần Thị Xuân Loan khóc nức nở khi nhớ lại hành vi sát hại con

Tin tức trên báo Vietnamnet cho hay, Loan thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và suốt phiên toà, bị cáo luôn nức nở không kìm nén được cảm xúc ân hận, tội lỗi.

Theo điều tra, năm 2009 Loan và anh H. kết hôn và có một con gái. Cách đây khoảng 2 năm, do làm ăn thua lỗ, Loan vay nợ nhiều người với số tiền trên 200 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả. Bị chồng lạnh nhạt, Loan nảy sinh ý định tự tử cùng con gái.

Trưa 13/7/2016, Loan chở con gái đi mua thuốc trừ sâu rồi vào thuê phòng khách sạn ở quận 2 và nói chiều sẽ trả phòng. Vào phòng, Loan cho con gái uống sữa và nước ngọt, khoảng 1 giờ sau pha khoảng nửa chai thuốc trừ sâu vào chai nước suối và lắc đều.

Do thuốc quá hôi, cháu bé khóc và nôn ra ngoài, Loan dùng tay bóp miệng, đổ thuốc trừ sâu vào miệng con gái, sau đó lấy khăn bịt miệng lại để con gái không nôn. Bé gái giãy giụa một lúc rồi nằm im.

Tuy nhiên, vì nghĩ rằng pha loãng thuốc với nước sẽ không tử vong, Loan đổ trực tiếp thuốc trừ sâu từ chai ra ly đưa lên miệng cho con gái uống. Khi bé nằm bất động, Loan nhắn tin cho người quen việc mình tự tử cùng con và nhờ dặn gia đình chồng lấy tiền đám tang trả nợ, sau đó uống hết số thuốc còn lại.

Đến tối, không thấy người phụ nữ trả phòng, nhân viên khách sạn lên thì phát hiện Loan đang co giật còn con gái đã tử vong. Loan được đưa đi cấp cứu và thoát chết.

Tin tức trên VnExpress cho biết thêm, giải thích về nguồn cơn sự việc, Loan cho rằng, từ lúc lấy chồng cho đến khi sinh và nuôi con không được chồng quan tâm chăm sóc. Một mình chị ta phải loay hoay lo tiền sữa, tã lót cho con.

Loan cho biết bắt đầu phải vay tiền khi con khoảng hai tuổi rưỡi. Lúc đó, người chồng không đi làm. Về sau, anh ta đi làm bảo vệ có đưa cho chị mỗi tháng 500.000 đồng.

"Bị cáo phải vay lúc 5 triệu, lúc 10 triệu với lãi suất cao nên nợ cứ ngày càng lớn. Cho đến khi lên 200 triệu đồng bị cáo không thể trả được. Tất cả chỉ mình bị cáo chịu đựng không thể tâm sự với ai", Loan nức nở.

Trả lời HĐXX về lý do cố tình ép con uống thuốc dù bé đã vùng vẫy đẩy ra, Loan lắp bắp một hồi rồi cho biết, lúc đó chỉ muốn mẹ con cùng "sống chết có nhau". "Bị cáo không muốn mình chết để lại con một mình không ai chăm sóc", Loan nói.

Được tòa mời lên thẩm vấn, chồng Loan thừa nhận có phần lỗi, đã không quan tâm và chăm sóc được cho vợ con dẫn đến sự việc đau lòng. Anh cũng xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho vợ để chị sớm được về với gia đình.

Được nói lời sau cùng, Loan nói mình có lỗi với con và xin tòa xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt để được về với cha mẹ và cầu cho con.

create

Mai Anh (Tổng hợp) / baogiaothong.vn