• youtube
  • facebook

Khởi tố và tạm giam đối tượng 9x Thái Nguyên cùng đồng bọn về hành vi cướp tài sản

Nhìn thấy anh T đang cầm điện thoại Iphone 6 trên tay, Dũng xông vào giật điện thoại và liên tiếp, đánh, chửi anh T, đòi anh T trả 4 triệu đồng tiền tạm ứng trước đó.

Ngày 30/5, Cơ quan CSĐT, CA quận Thanh Xuân cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tam giam đối với các đối tượng Nguyễn Tiến Dũng, SN 1991, trú tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên và Vũ Anh Kiệt, SN 1987, trú tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc để điều tra về hành vi cướp tài sản. Bị hại trong vụ việc này là anh T.D.T, SN 1991, trú tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Tài liệu của CQCA thể hiện: Tháng 3/2018, anh T đến quán nhậu của gia đình Nguyễn Tiến Dũng xin làm với vai trò đầu bếp.

Anh T có trao đổi với Dũng cần đầu tư cơ sở vật chất khu bếp để phục vụ khách đạt chất lượng cao hơn và Dũng đã bỏ ra gần 100 triệu trang bị, mua một số vật dụng mới.

Khi nhận anh T xin vào làm, hai bên thỏa thuận mức lương 10 triệu đồng/tháng nhưng tháng đầu tiên Dũng giữ lại 20 % lương; tháng thứ 2, Dũng giữ lại 10% lương, mục đích để anh T gắn bó lâu dài với quán.

Hết tháng làm việc đầu, Dũng trả anh T 8, 5 triệu đồng. Làm được 10 ngày của tháng thứ 2, vì ở quê con ốm nên anh T xin Dũng cho ứng 4 triệu đồng. Nghe anh T trình bày, Dũng đưa anh T số tiền trên.

Tuy nhiên, chờ nhiều ngày không thấy anh T lên làm, điện thoại, nhắn tin đều không hồi âm. Điều này khiến Dũng bực tức. Ngày 17/5, Dũng vô tình thấy anh T đăng thông tin tìm việc đầu bếp trên mạng xã hội.

Nghĩ anh T coi thường mình, Dũng nhờ một người bạn hẹn anh T để nói chuyện. Trước khi đi, Dũng kể chuyện này với người bạn xã hội là Vũ Anh Kiệt (từng có 3 tiền án), nhờ Kiệt hỗ trợ.

12g ngày 18/5, anh T có mặt tại một quán bia trên đường Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Một lát sau, Dũng, Kiệt xuất hiện.

Nhìn thấy anh T đang cầm điện thoại Iphone 6 trên tay, Dũng xông vào giật điện thoại và liên tiếp, đánh, chửi anh T, đòi anh T trả 4 triệu đồng tiền tạm ứng trước đó. Anh T lục khắp túi được 310.000 đồng đưa cho Dũng nhưng đối tượng chê ít. Dũng và Kiệt tiếp tục chửi bới, đánh anh T, ép anh T gọi điện về cho người nhà mang tiền đến.

Vũ Anh Kiệt đánh anh T tại quán bia (Ảnh: CA quận Thanh Xuân cung cấp)

Vũ Anh Kiệt đánh anh T tại quán bia (Ảnh: CA quận Thanh Xuân cung cấp)

Trong lúc sợ hãi, anh T gọi điện cho một người bạn tên Tuấn ứng cứu. Anh Tuấn đến, mang theo 2 triệu đồng.

Cầm số tiền này, Dũng nói vẫn chưa đủ và tiếp tục đánh chửi anh T; yêu cầu anh T gọi người nhà cầm tiền đến trả. Anh T gọi điện cho một người bạn khác tên Dung. Chị Dung cầm 1 triệu đồng đến vẫn chưa đủ số tiền 4 triệu đồng nên vẫn bị Dũng, Kiệt khống chế, không cho ra ngoài, đánh đập và bắt gọi cho người thân trong gia đình mang tiền đến.

Bấn loạn, T bấm số cho mẹ, dặn gửi 2 triệu đồng vào số tài khoản các đối tượng cho.

Mẹ anh T vội vàng sang nhờ hàng xóm chuyển tiền. Đến 19g30 cùng ngày, khi tiền đến tài khoản, các đối tượng này mới chịu thả anh T về. Như vậy, số tiền Dũng cầm của anh T là 5.130.000 đồng.

Về phía anh T, sau khi rời khỏi quán bia, anh đã đến CQCA trình báo.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng CA phường Thanh Xuân Trung phối hợp đội CSHS, CA quận Thanh Xuân đã tổ chức lực lượng vào cuộc điều tra, làm rõ và bắt giữ các đối tượng.

Hiện lực lượng chức năng/ CA quận Thanh Xuân đang củng cố hồ sơ vụ án để xử lý đối với các đối tượng theo quy định của pháp luật.

create

Linh Anh / phapluatxahoi.vn