• youtube
  • facebook

Huế: Bắt nhiều nam thanh nữ tú sử dụng ma túy sau vỏ bọc karaoke, nhà nghỉ

Thời gian gần đây, nhiều đối tượng mua bán, sử dụng trái phép ma túy ở TT-Huế thường chọn các cơ sở kinh doanh karaoke, nhà nghỉ... để hoạt động bởi trong suy nghĩ của đối tượng, đó là những nơi “an toàn” nhất.

Các đối tượng có kết quả dương tính với ma túy bị CA bắt giữ tại nhà nghỉ Cloud.

Các đối tượng có kết quả dương tính với ma túy bị CA bắt giữ tại nhà nghỉ Cloud.

Từ giao dịch trong nhà nghỉ...

CATX Hương Thủy đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Tấn Tài (cu Bé, 1994, trú xã Thủy Phù, TX Hương Thủy), một “mắt xích” trong đường dây mua bán ma túy vừa hình thành trên địa bàn. Đại tá Võ Thành Kỳ - Trưởng CATX Hương Thủy cho biết, từ phản ánh của người dân, các trinh sát (TS) Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSMT) CATX Hương Thủy phát hiện, thời gian gần đây, nhiều đối tượng nghiện ma túy không chỉ ở Hương Thủy mà ở tận TP Huế, H. Phú Lộc thường xuất hiện gần khu vực Khu Công nghiệp Phú Bài - Huế. Sau nhiều ngày theo dõi, bám sát đối tượng, các TS phát hiện những con nghiện này có mặt tại đây là để “gặp gỡ” Nguyễn Tấn Tài. Đối tượng này dù tuổi còn trẻ nhưng có “thâm niên” nghiện ma túy. Qua điều tra, CQĐT xác định, Tài chính là một trong những “mắt xích” trong đường dây mua bán ma túy nên đã xác lập Chuyên án 818D để đấu tranh truy bắt.

Qua theo dõi, các TS nắm được, Tài thường bắt xe lên TT Lao Bảo (Quảng Trị) mua hồng phiến đưa về Huế vừa sử dụng vừa cung cấp cho các con nghiện. Tại nhà Tài thường xuyên có nhiều con nghiện vào ra để mua bán, sử dụng ma túy. Ngoài ra, để che đậy hành vi, sau khi thống nhất giá cả, Tài liên tục hẹn các con nghiện đến nhiều nhà nghỉ đóng gần KCN Phú Bài để giao hàng. Có lúc, các con nghiện sau khi nhận hàng từ Tài xong thì “mượn” nhà nghỉ để làm “bãi đáp”. Một ngày cuối tháng 8-2018, trong lúc đang đưa ma túy đến một nhà nghỉ ở P. Phú Bài giao cho “bạn hàng” thì Tài bị lực lượng TS bắt quả tang, thu giữ 25 viên hồng phiến, 1 gói ma túy dạng “đá” và tang vật có liên quan. Trước mắt, CQĐT CATX Hương Thủy đã khởi tố Nguyễn Tấn Tài về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan CA, Tài thường thuê nhà nghỉ để giao bán ma túy.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan CA, Tài thường thuê nhà nghỉ để giao bán ma túy.

...Đến “núp bóng”  vũ trường, karaoke, massage

Liên tiếp thời gian gần đây, các đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy trái phép thường lợi dụng những cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, vũ trường, quán bar, karaoke… để hoạt động. Trong đợt kiểm tra của đoàn liên ngành về TNXH mới đây đã phát hiện nhiều đối tượng rất trẻ (có đối tượng chỉ mới 14 tuổi) đã tụ tập bạn bè vào karaoke tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Mới đây nhất, tối 4-9, bất ngờ kiểm tra hành chính tại karaoke Q.H (số 21/24-Lê Thánh Tôn, TP Huế), lực lượng chức năng phát hiện phòng 104 có 25 đối tượng nghi sử dụng trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra và test tại chỗ, lực lượng nghiệp vụ của CATP Huế phát hiện 21/25 đối tượng dương tính với chất ma túy. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng CA thu 1 gói chứa tinh thể màu trắng có trọng lượng hơn 0,5g. Qua giám định xác định đó là chất ketamine, một loại ma túy tổng hợp. “Sau khi đi học thêm về, em được một người quen trong nhóm rủ đi hát karaoke nhưng không ngờ khi vào đó thì mấy người lại sử dụng ma túy. Mấy người mời em dùng thử cho biết nhưng em không dám dùng…” - một nữ sinh cấp 3 tham gia trong nhóm kể.

Cũng trong đợt kiểm tra này, đoàn liên ngành bất ngờ kiểm tra các phòng hát tại một quán karaoke trên đường Đặng Huy Trứ, TP Huế, phát hiện 6 đối tượng (2 nam, 4 nữ) đang tàng trữ 2 viên hồng phiến và bộ dụng cụ sử dụng ma túy “đá”. Các đối tượng khai nhận, đã vào quán karaoke này nhiều giờ, chủ yếu chọn đây làm nơi để sử dụng ma túy. Trước khi lực lượng chức năng vào kiểm tra, các đối tượng đã sử dụng nhiều hàng “đá”. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm đối với chủ cơ sở và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho CATP Huế điều tra. Ngày 15-8, đoàn kiểm tra liên ngành tiếp tục phát hiện tại nhà nghỉ-massage trên đường Ngự Bình, TP Huế có 6 người (4 nam, 2 nữ) ở chung 1 phòng đang sử dụng ma túy tổng hợp.

Từ tin báo của người dân, Đội CSMT CATP Huế bất ngờ kiểm tra hành chính nhà nghỉ Cloud nằm trên đường Nguyễn Phan Chánh, TP Huế, phát hiện tại 6 phòng nghỉ có 27 thanh thiếu niên cả nam và nữ sử dụng trái phép chất ma túy. Tại các phòng nghỉ, các đối tượng trang bị amply, loa máy công suất lớn, đèn chớp nhiều màu sắc, dàn DJ… để nhảy múa, thác loạn. Lực lượng CATP Huế thu giữ hơn 0,5g ma túy và nhiều gói ma túy đã qua sử dụng. Bước đầu các đối tượng khai nhận, loại ma túy sử dụng là thuốc lắc và hàng “khay” hay còn gọi là ketamine. Tiến hành test, CATP Huế phát hiện 25/27 đối tượng dương tính với ma túy.

Ông Hồ Quang Minh - Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống TNXH, Trưởng đoàn Kiểm tra liên ngành về TNXH cho rằng, thực tế hiện nay, các loại TNXH như mại dâm, ma túy thường lợi dụng những điểm kinh doanh dịch vụ như karaoke, nhà nghỉ, massage, quán bar để hoạt động. Quá trình kiểm tra, đoàn liên ngành tập trung tuyên truyền, nhắc nhở để các cơ sở kinh doanh nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật có liên quan; đồng thời chú trọng phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng ma túy trái phép. Trên địa bàn tỉnh TT-Huế có khoảng 1.710 cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, nhà nghỉ, massage, quán bar. Vì vậy, đại diện lãnh đạo CATP Huế nhấn mạnh, để giải quyết TNXH núp bóng ở các điểm kinh doanh dịch vụ nhạy cảm rất cần sự chung tay của các ban, ngành, sự hợp tác, giúp đỡ của các chủ cơ sở và nhất là sự giáo dục, quản lý con em từ mỗi gia đình…

create

H.LAN / cadn.com.vn