• youtube
  • facebook

Học sinh đồng loạt “bóc phốt“ thầy Hiệu trưởng THPT Trần Nguyên Hãn - Hải Phòng sau chương trình Cất cánh

'Tuổi 18 chắc chắn các em có quyền sai, được sửa sai và học từ những điều mình sai' – Trích bài diễn thuyết của thầy Nguyễn Minh Quý - Hiệu trưởng THPT Trần Nguyên Hãn

Với chủ đề "Thành công bị trì hoãn", chương trình Cất cánh tháng 7 đã nhận được sự yêu mến của nhiều khán giả với các phần diễn thuyết chạm đến trái tim từ Doanh nhân Đào Chi Anh, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Mai Đức Chung và thầy Nguyễn  Minh Quý - Hiệu trưởng trường THPT Trần Nguyên Hãn – Hải Phòng.

Chia sẻ vào đúng dịp học sinh cả nước vừa trải qua kỳ thi THPT Quốc gia đầy căng thẳng, bài diễn thuyết mang tên "Cú vấp ngã tuổi 18" của thầy Quý đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của các bạn trẻ. Hiện nay, bài diễn thuyết đã nhận được 126 nghìn lượt xem, 1,5 nghìn lượt chia sẻ và gần 1 nghìn lượt like, thả tim bày tỏ cảm xúc trên trang fanpage của Cất cánh.

Đứng ở góc độ của một người đã từng vấp ngã hơn 1 lần và bị trì hoãn thành công không ít, thầy Quý đã chia sẻ với học trò cả nước những kinh nghiệm và cách thức vượt qua khó khăn để thành công của bản thân. Không ít bạn trẻ, sau khi lắng nghe bài diễn thuyết đã để lại bình luận đồng cảm và ủng hộ với thầy.

Tuy nhiên, với những cựu học sinh của thầy Quý, họ cũng đã thừa cơ hội này để "bóc phốt" thầy giáo của mình:

Đáp lại những bình luận thú vị của hội "nhất quỷ nhì ma" này, thầy Quý cũng đã vui vẻ vào đáp trả:

Mặc dù "Bóc phốt" những câu nói bất hủ và những thói quen rất riêng của thầy giáo, nhưng hầu hết các em học sinh đều ủng hộ và thể hiện sự yêu quý của mình với người thầy. Qua đây, cũng có thể thấy thầy Quý không chỉ là một người thầy tâm lý, hiểu và chia sẻ với học sinh mà còn rất thân thiện, gần gũi và hòa đồng nữa.

Đúng như thầy đã từng chia sẻ: "Một người thầy không chỉ đứng trên bục giảng dạy cho các em kiến thức mà còn phải đồng hành với các em, trở thành một người bạn thân thiết của các em nữa". Có lẽ chính kim chỉ nam đó đã giúp thầy Quý có được thành công như ngày hôm nay.

create

Anh Thơ / vtv.vn