• youtube
  • facebook

Hành trình truy bắt “nóng“ kẻ hiếp dâm cô giáo thủ dao trong người

Sau khi lẻn vào trường hiếp dâm cô giáo và cướp điện thoại, Trung thủ theo con dao đã dùng khống chế cô giáo đi bán điện thoại. Khi phát hiện Công an đeo bám, 9X này rồ ga bỏ chạy gần 10km...

Võ Minh Trung trên trang Facebook cá nhân

Võ Minh Trung trên trang Facebook cá nhân

Sáng 27/6, Công an TX Hương Trà (Thừa Thiên- Huế) đã tiết lộ thêm quá trình truy bắt đối tượng Võ Minh Trung (SN 1999, trú xã Bình Thành, TX Hương Trà, Thừa Thiên- Huế), kẻ đã lẻn vào Trường THCS Lê Thuyết (xã Bình Thành) khống chế, hiếp dâm cô giáo P.T.N.N rồi cướp điện thoại.

Thượng tá Nguyễn Văn Cường, Phó trưởng Công an TX Hương Trà (Thừa Thiên- Huế) cho biết, khoảng 9h30 sáng 20/6, ngay sau khi nhận tin báo, Công an TX Hương Trà đã đến Trường THCS Lê Thuyết. Căn cứ vào lời khai của nạn nhân và các vật chứng ghi nhận tại hiện trường, lực lượng chức năng xác định Võ Minh Trung là nghi phạm gây án.

Ngay sau đó, Công an TX Hương Trà đã huy động gần như toàn bộ lực lượng, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế lên phương án truy bắt đối tượng gây án.

Nhận định khả năng cao là sau khi gây án, Trung đang đem điện thoại cướp được của cô giáo đi bán để lấy tiền tiêu xài. Lập tức, các tổ trinh sát được thành lập chốt chặn các ngả đường, các điểm tiêu thụ điện thoại. Đặc biệt, Trung mang theo con dao bên người, nên phương án bắt giữ Trung cũng được vạch ra cặn kẽ.

Khoảng hơn 1 giờ sau đó, một tổ trinh sát phát hiện đối tượng Trung đang điều khiển xe máy chạy qua khu vực đàn Nam Giao (TP Huế) liền bí mật đeo bám, báo về Ban chỉ huy và các tổ công tác tham gia truy bắt.

Tuy nhiên, đối tượng Trung cũng hết sức cảnh giác nên khi thấy có người đeo bám, 9X này lập tức rồ ga bỏ chạy theo tuyến đường Minh Mạng- rẽ phải vào đường tránh Huế- rồi rẽ trái vào QL49 lên A Lưới.

Trường THCS Lê Thuyết, nơi Trung lẻn vào khống chế hiếp dâm cô giáo và cướp điện thoại

Trường THCS Lê Thuyết, nơi Trung lẻn vào khống chế hiếp dâm cô giáo và cướp điện thoại

Sau khoảng gần 10km bỏ chạy, khi Trung điều khiển xe máy đến đoạn dốc trước lăng Minh Mạng (xã Hương Thọ, TX Hương Trà) đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự và CSGT Công an thị xã Hương Trà bắt gọn. Kiểm tra nhanh tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trong túi quần của đối tượng Trung có con dao nhọn mà 9X này đã dùng khống chế hiếp dâm và cướp tài sản cô giáo N, một trong 2 chiếc điện thoại của cô N và gói “cỏ Mỹ” chưa sử dụng.

Hiện, Công an thị xã Hương Trà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Minh Trung để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “Hiếp dâm và cướp tài sản”.

Được biết, nhà đối tượng Trung chỉ cách Trường THCS Lê Thuyết chừng 300m và Trung nguyên là học sinh của Trường THCS Lê Thuyết.

create

Duy Lợi / baogiaothong.vn