• youtube
  • facebook

Hải Phòng: Nhóm trộm “người dơi” sa lưới

Lợi dụng sơ hở, nhóm “người dơi” đột nhập vào nhà các nạn nhân qua cửa sổ trên tầng mái và tum thoát khí để thực hiện hành trộm cắp.

Ngày 2/8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an thành phố Hải Phòng đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với: Đinh Văn Cường 39 tuổi (trú thôn Lê Lác 2, xã An Hồng ) và Vũ Mạnh Bách 35 tuổi (trú thôn Nam Bình, xã An Hưng) cùng huyện An Dương, TP. Hải Phòng để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, cảnh sát nhận được trình báo của nhiều người dân về việc bị kẻ trộm đột nhập lấy tài sản vào ban đêm, điển hình như: Vào đêm 26/6, nhà chị Nguyễn Thị T và nhà ông Nguyễn Văn H, cùng ở thôn 5 xã Thuỷ Sơn, huyện Thuỷ Nguyên bị kẻ trộm đột nhập lấy 1 xe máy Air Blade, 1 laptop, 3 điện thoại Ipon6 Plus. Tiếp đến đêm 3/7, nhà chị Dương Thị N ở tổ 27, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân bị trộm 1 xe máy SH cùng 20 triệu đồng và một số tài sản có giá trị khác...

 Hai đối tượng Bách (trái) và Cường. Ảnh: Công an cung cấp

Hai đối tượng Bách (trái) và Cường. Ảnh: Công an cung cấp

Cảnh sát phát hiện thủ đoạn của loại tội phạm này là thường chọn những gia đình nhà cao tầng, có các cửa sổ và Tum thoát khí. Lợi dụng sơ hở này, vào đêm khuya các đối tượng leo trèo, đột nhập vào nhà, sau đó lục tìm chìa khoá, mở sẵn cửa chính, lấy tài sản rồi tẩu thoát.

Các đối tượng này rất nguy hiểm và manh động, thường thủ sẵn các loại hung khí, sẵn sàng chống lại khi bị chủ nhà phát hiện.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã nhanh chóng dựng được chân dung một số đối tượng nghi vấn, trong đó nổi lên là Vũ Mạnh Bách (2 tiền án về các tội trộm cắp và ma tuý) và Đinh Văn Cường (4 tiền án về tội trộm cắp và ma tuý). Hai đối tượng này đều mới được ra tù.

Sau khi thu thập đầy đủ các chứng cứ, ngày 30/7, Phòng PC45 đã ra lệnh bắt khẩn cấp hai đối tượng này.

Qua đấu tranh, bước đầu 2 đối tượng khai nhận là thủ phạm gây ra 3 vụ trộm cắp nêu trên và đều cùng đột nhập vào nhà nạn nhân qua cửa sổ trên tầng mái và tum thoát khí. Phòng PC45 đã tiến hành thu hồi được 2 chiếc xe máy là tang vật chúng trộm cắp.

 

create

Diễm Hằng / giadinh.net.vn