• youtube
  • facebook

Hà Nội: Xe khách leo vỉa hè phóng vù vù theo style xe máy khiến nhiều người hoảng hốt

Tuy hiện tượng 'leo vỉa' mỗi lúc tắc đường không hề hiếm gặp, nhưng đến cả chiếc xe khách to đùng cũng 'đua đòi' thì thực sự đáng sợ. Sự việc được ghi nhận sáng 31/07 trên đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sáng 31/07, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một chiếc xe khách quyết không chịu thua xe máy mà leo hẳn lên vỉa hè chạy vù vù cho nhanh.

Clip Đạt Trần

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 10h sáng nay 31/07 trên đường Hồ Tùng Mậu (đoạn gần nhà sách Trí Tuệ), Cầu Giấy, Hà Nội. Vào thời điểm này tuy đường khá đông nhưng không đến mức tắc nghẽn, vậy mà chẳng hiểu "vội" việc gì, chiếc xe khách (loại 36 chỗ) leo hẳn lên vỉa hè để chạy cho nhanh!

Thực tế việc "leo vỉa" cũng chẳng hề hiếm gặp khi là hiện tượng thường thấy ở các lái xe máy mỗi lúc tắc đường. Thế nhưng việc chiếc xe khách to kềnh càng nói trên cố "đua đòi" theo đã khiến không ít người chứng kiến sửng sốt, thậm chí hoảng sợ.

Ảnh từ clip

Ảnh từ clip

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng và nhận về hàng ngìn lượt bày tỏ cảm xúc cùng hàng loạt bình luận chỉ trong một thời gian ngắn. Đa số cư dân mạng cho rằng hành động của tài xế xe khách là vi phạm hoàn toàn luật giao thông, thể hiện ý thức không thể chấp nhận được và gây nguy hiểm cho người xung quanh.

"Trước giờ chỉ thấy mấy bác xe máy là hay "chơi" trò này. Không ngờ giờ mấy bác xe khách cũng học theo. Em mà gặp chắc dừng lại tránh xa cho chắc! Các bác tài ô tô lưu ý nhé!" - Facebook Hoang Tuan bình luận.

"Có hồi em đang đi bộ trên vỉa hè bỗng giật mình vì tiếng còi xe bus đang bóp inh ỏi. Quay lại thì ăn ngay quả "Mày mù à? Đi kiểu gì thế?" từ bác tài xế. Cho tới bây giờ em vẫn chưa hiểu mình sai chỗ nào..." - Facebook Mai Mai thêm vào.

create

Vũ Quang / helino.ttvn.vn