• youtube
  • facebook

Hà Nội: Nữ phóng viên bị dàn cảnh va chạm giao thông, mất gần cả trăm triệu đồng

Khi đang lưu thông trên đường, chị Giang Thùy Linh - phóng viên Báo Lao Động bị hai đối tượng nam đi xe máy áp sát, dọa dẫm và giật túi xách. Tổng tài sản trị giá gần 100 triệu đồng.

Đoạn đường nơi vụ cướp xảy ra.

Đoạn đường nơi vụ cướp xảy ra.


Sự việc xảy ra vào khoảng 19h20 phút ngày 24/7, trên đường quốc lộ 32 thuộc khu vực Yên Thịnh, phường Phú Thịnh, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội).

Theo trình báo của chị Giang Thùy Linh tại cơ quan công an, vào thời điểm trên, khi đang lưu thông trên đường quốc lộ 32 từ Hà Nội về xã Đường Lâm- TX Sơn Tây, đi đến đoạn đường thuộc khu vực Yên Thịnh, chị Linh bất ngờ bị hai nam thanh niên đi xe máy áp sát dàn cảnh va chạm giao thông rồi cướp túi xách của chị.

Tổng trị giá tài sản trong túi xách khoảng 100 triệu đồng gồm: 1 chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9 Plus, 1 máy điện thoại A5, một máy tính laptop, 1,4 cây vàng  loại vàng nhẫn, 500 nghìn đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân.

“Khi chúng áp sát xe, tôi nghĩ là có va chạm giao thông nên không để ý. Tiếp tục đi được một khoảng ngắn thì một đối tượng thò tay giật mạnh túi xách của tôi treo ở móc giữa xe. Thấy vậy, tôi đưa tay ra giữ túi lại. Tưởng chừng chúng bị lộ sẽ bỏ chạy nhưng không ngờ chúng quay lại đe dọa và tiếp tục giật mạnh khiến tôi hoảng loạn”, chị Linh kể lại.

Cũng theo lời chị Linh, lúc bị các đối tượng áp sát giật túi xách, chị Linh có hô rất to nhưng người đi đường không ai hỗ trợ. “Tôi loạng choạng, chúi mặt xuống và ngay lúc đó chúng đã nhanh chóng giật túi xách của tôi rồi bỏ trốn. Tôi chỉ kịp nhìn thấy hai đối tượng nam, gầy, dáng cao, đi xe máy loại xe số. Do đối tượng đi xe máy với tốc độ rất nhanh nên tôi không kịp nhìn biển số. Nếu lúc đó tôi không buông tay giữ túi xách ra thì có lẽ đã bị giật văng ngã xe máy lăn vào gầm xe ôtô”, chị Linh vẫn chưa hết hoảng sợ khi kể lại sự việc.

“Vụ cướp rơi vào đúng thời điểm người thân nhờ tôi cầm 1,4 cây vàng bán giúp để lấy tiền mặt lo việc gia đình. Tuy nhiên, do quá bận tôi vẫn mang theo trong người và chưa bán được. Tôi nghi ngờ có sự theo dõi từ trước”, chị Linh nói thêm.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chị Linh đã đến cơ quan Công an phường Phú Thịnh để trình báo.

Theo phản ánh của người dân, địa bàn thị xã Sơn Tây gần đây thường xảy ra các vụ cướp trộm trắng trợn giữa ban ngày. Thậm chí có trường hợp người dân bắt lại được tên cướp, lấy lại được tài sản. Trước vụ việc trên, rất mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc truy bắt đối tượng, xử lý tình trạng cướp giật manh động, đe dọa tính mạng và tài sản người dân.

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/ha-noi-dan-canh-va-cham-giao-thong-de-doa-cuop-tai-san-cua-nu-phong-vien-620860.ldo

create

PV / laodong.vn