• youtube
  • facebook

Hà Giang: Lời khai lạnh người của 2 đối tượng nhí chém thương vong vợ chồng chủ quán tạp hóa

Tuy mới 15 tuổi nhưng do chơi bời nên 2 đối tượng nhí nợ nần. Vì thế, khi thấy vợ chồng chủ quán có điều kiện, 2 đối tượng đã bàn bạc giết người, cướp của, lấy tiền tiêu xài.

Hai đối tượng chém vợ chồng chủ quán tạp hóa thương vong ở Hà Giang.

Hai đối tượng chém vợ chồng chủ quán tạp hóa thương vong ở Hà Giang.


Trao đổi với PV, ông Vương Đức Tho - Trưởng Công an huyện Quang Bình, Hà Giang cho biết, ngay sau khi bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ án mạng là Hoàng V. Th. (SN 2003, trú tại thôn Yên Phú, xã Yên Hà, huyện Quang Bình) và Triệu V. T. (SN 2003, trú tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang), cơ quan CSĐT đã cho lấy lời khai và ngay trong tối cùng ngày (20/7) đã chuyển hồ sơ lên phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, 2 nghi phạm trong vụ giết người tại cửa hàng tạp hóa của gia đình ông Hoàng Văn Kh. (SN 1942, thôn Yên Phú, xã Yên Hà, huyện Quang Bình) đều khai đã có sự chuẩn bị trước đó với mục đích giết người cướp tài sản.

Theo đó, vào thời điểm xảy ra vụ việc, lợi dụng lúc ông Kh. đang mải hút rượu từ can ra chai thì Th. rút dao chặt củi chém vào vùng phía trên mang tai khiến ông Kh. ngã khuỵu. Cùng lúc này, nghi phạm T. cũng rút dao trong người chém vào vùng bả vai của bà Hoàng Thị N. khiến lưng nạn nhân bầm tím. Bà N. vẫn cố chạy ra ngoài tri hô mọi người đến cứu. Lúc này, sợ bị bắt nên cả 2 nghi phạm lên xe máy bỏ chạy.

Hiện trường vụ án.

Hiện trường vụ án.

Quá trình bỏ chạy, Th. để lại con dao gây án tại hiện trường, còn con dao gây án của T. thì được vứt lại cách đó khoảng 2-3km.

Hiện tại, cơ quan công an vẫn chưa tìm thấy con dao này.

Được biết, ở địa phương, Th. được mọi người biết đến là đứa trẻ nghịch ngợm. Sự việc xảy ra lần này khiến mọi người rất bàng hoàng trước sự manh động của 2 đối tượng.

Trao đổi với PV, ông ông Hoàng Văn Điều - Chủ tịch UBND xã Yên Hà cho biết: "Khi vừa học hết lớp 9, Th. ở nhà, cũng chưa đi làm công việc gì. Thấy gia đình ông Kh. có điều kiện nên Th. và bạn đã bàn bạc trước, có sự chuẩn bị để cướp của, lấy tiền tiêu xài nên đã dẫn đến vụ án mạng nghiêm trọng này".

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

create

Xuân Nguyễn / nguoiduatin.vn