• youtube
  • facebook

Giải cứu nữ sinh bị bán qua biên giới Lào Cai

Sáng 25-4, Đồn biên phòng Bát Xát (Lào Cai) cho biết, vừa giải cứu một nữ sinh người dân tộc thiểu số bị kẻ xấu lừa bán qua biên giới, đưa nữ sinh này trở về đoàn tụ với gia đình và nhà trường.

Trước đó, ngày 24-4, bằng các biện pháp nghiệp vụ và phối hợp chặt chẽ với Trạm kiểm soát Công an biên phòng Pả Sa, huyện Hà Khẩu (Trung Quốc), Đồn biên phòng Bát Xát (Lào Cai) đã giải cứu an toàn cho nữ sinh Vàng Thị S, dân tộc Mông (SN 2001), học sinh lớp 10, Trường PTTH số 2 Bát Xát (tỉnh Lào Cai).

Bộ đội biên phòng Lào Cai tiếp nhận và đưa nạn nhân bị bán qua biên giới trở về đoàn tụ với gia đình

Bộ đội biên phòng Lào Cai tiếp nhận và đưa nạn nhân bị bán qua biên giới trở về đoàn tụ với gia đình

Theo nạn nhân Vàng Thị S, ngày 15-4, Vàng Thị S và hai người bạn gái học cùng trường THPT số 2 Bát Xát là Sùng Thị N (SN 2000) và Vàng Thị Q (SN 2001), cả ba đều là dân tộc Mông, được ba thanh niên đón đi chơi. Bản thân Vàng Thị S không quen biết ba thanh niên này, mà chỉ quen qua Vàng Thị Q, bạn cùng trường; khi đón được ba nữ sinh, các đối tượng nói trên chở các nữ sinh đi ăn uống và sau đó chở thẳng sang Trung Quốc để bán.

Khi sang tới đất Trung Quốc, ba nữ sinh mới biết mình bị các đối tượng xấu lừa bán. Ba nạn nhân bị các đối tượng mua bán người nhốt riêng; riêng Vàng Thị S đã nghe được cuộc trao đổi bằng tiếng dân tộc Mông giữa các đối tượng mua bán người, trả giá Vàng Thị S với giá 46 nghìn nhân dân tệ.

Sau khi thấy ba học sinh “mất tích”, Ban giám hiệu Trường THPT số 2 Bát Xát đã báo cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, Đồn biên phòng Bát Xát đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thông báo và phối hợp chặt chẽ với Trạm kiểm soát Công an biên phòng Pả Sa, huyện Hà Khẩu (Trung Quốc) để tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân. Kết quả, đã giải cứu an toàn nữ sinh Vàng Thị S, đưa về địa phương đoàn tụ với gia đình và nhà trường; còn hai nữ sinh Sùng Thị N và Vàng Thị Q, do bị các đối tượng xấu lừa bán sâu vào nội địa Trung Quốc nên chưa tìm thấy.

Hiện, các lực lượng chức năng Việt Nam và Trung Quốc đang tiếp tục tìm kiếm, giải cứu các nạn nhân và điều tra, làm rõ vụ việc, truy bắt các đối tượng lừa bán người qua biên giới.

create

Theo Quốc Hồng / Nhandan.com.vn