• youtube
  • facebook

Gần 200 cuộc gọi vào máy nữ kế toán ch.ết trong tư thế treo cổ, bất ngờ với câu nói của Giám đốc Bệnh viện

Sau khi thi thể bà Đào Thị H., nguyên kế toán trưởng BV Đa KH. Yên Thành (Nghệ An) được khai quật để khám nghiệm tử thi vào ngày 24/5/2018, người nhà bà này mong sớm có kết quả giám định nhằm tìm ra nguyên nhân cái chết của nạn nhân.

Cơ quan chức năng khai quật thi thể bà H. vào tháng 5/2018. Ảnh Infonet

Cơ quan chức năng khai quật thi thể bà H. vào tháng 5/2018. Ảnh Infonet

Bà H. trước đó được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành vào ngày 12/9/2012.

Ông Đào Quang Nghị (em trai bà H.) cho biết trên Infonet, trước ngày phát hiện thi thể nạn nhân, có hàng trăm cuộc điện thoại gọi đến số của bà này. Trong đó, các cuộc gọi tập trung vào một vài số máy nhất định với mật độ dày đặc.

Ông Đào Quang Nghị cho rằng cái chết của chị mình có nhiều điểm bất thường. Nguồn Infonet.

Ông Đào Quang Nghị cho rằng cái chết của chị mình có nhiều điểm bất thường. Nguồn Infonet.

Gia đình nạn nhân cho biết trên báo Đất Việt, trong số gần 200 cuộc điện thoại gọi tới máy bà H. thời điểm đó có số điện thoại của ông Nguyễn Duy Chính - Giám đốc BV Đa kH. huyện Yên Thành. Theo nguồn trên, thời điểm năm 2012, ông Chính đang là Phó giám đốc bệnh viện.

Trả lời nguồn trên về việc này, ông Chính cho biết: "Trong danh sách gọi vào máy của chị H. trong quãng thời gian chị mất tích không chỉ có số điện thoại của tôi mà còn có số của nhiều đồng nghiệp khác gọi cho chị ấy để tìm".

Theo Giám đốc BV Đa kH. Yên Thành, cho tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng không có một yêu cầu nào về tình tiết gần 200 cuộc điện thoại xuất hiện trong máy di động của bà H. khi người phụ nữ này mất tích.

"Sự việc xảy ra cách đây 6 năm rồi và vấn đề ở đây công an vào cuộc, chưa biết thế nào cả", ông Chính nói.

Một vị lãnh đạo bệnh viện Yên Thành cũng cho biết trên Infonet, ngày bà H. không đến trụ sở làm việc, mọi người trong bệnh viện đã gọi điện thoại cho bà này nhưng không liên lạc được. Phía lãnh đạo bệnh viện và nhân viên y tế đã tỏa đi tìm kiếm khắp nơi.

Thậm chí, theo vị này, họ đã đi vào khu vực cầu Nam Cấm (thuộc huyện Nghi Lộc) cách bệnh viện khoảng hơn 30km nhưng vẫn không có kết quả. Sau đó thì được người nhà báo tin bà H. tử vong trong tư thế treo cổ ở gần nhà.

Ông Nguyễn Duy Dụ - luật sư của gia đình bà H. xác nhận trên báo Đất Việt, những số điện thoại trong lịch sử cuộc gọi tại máy của bà H. là những người làm trong BV Đa kH. huyện Yên Thành.

Trên báo Dân trí, ông Phan Trọng Thông - Phó giám đốc bệnh viện này cho biết, khi còn làm việc, bà H. là người hiền lành, có năng lực và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

"Cái chết của chị H. đã xảy ra được hơn 6 năm, cơ quan đồng nghiệp vẫn luôn tiếc thương về chị. Hi vọng các cơ quan chức năng sớm tìm ra sự thật", ông Thông nói.

create

P.N / Trí thức trẻ