• youtube
  • facebook

Dự báo thời tiết: Miền Bắc hạ nhiệt, Cao Bằng và các tỉnh lân cận mưa nhiều

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm về sáng ngày 11/6, do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, kết hợp với không khí lạnh từ phía Bắc nén yếu rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21 – 23 độ Vĩ Bắc nên miền Bắc tiếp diễn mưa rào và giông rải rác; đêm và sáng sớm trời mát mẻ, vùng núi trời lạnh đến rét nhẹ; có nơi trời rét.

Miền Bắc có mưa rào và giông rải rác

Miền Bắc có mưa rào và giông rải rác

Nhiều địa phương tiếp tục có mưa vừa, mưa to trút xuống. Tâm điểm mưa nhiều tập trung vào tỉnh Hoà Bình, Cao Bằng và Quảng Ninh. Cụ thể, Nguyên Bình (Cao Bằng) mưa 43mm, Tiến Sơn (Hoà Bình) 27,4mm; Dân Hạ (Hoà Bình) trội hơn 37,2mm. Cao Răm (Hoà Bình) 40,4mm; Lục Ngạn (Bắc Giang) và Kim Bôi (Hoà Bình) cùng có mưa 40mm. Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và Kim Tiến (Hoà Bình) đều đạt mức 43mm, Xuân Phong (Hoà Bình) 44mm. Cửa Ông (Quảng Ninh) mưa to 57mm, TX.Cao Bằng (Cao Bằng) nhiều nhất 63mm.

Hiện vùng hội tụ gió trên cao tác động đến Bắc Bộ có cường độ ổn định, sau suy yếu. Dự báo miền Bắc ngày có mưa rào vài nơi và đan xen với trời nắng gián đoạn. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh. Đến sáng ngày 12/6, mưa ở các tỉnh, thành giảm hẳn cả về lượng và diện.