Đón không khí lạnh yếu, miền Bắc mưa to từ đêm nay

Từ 24/5, nắng nóng sẽ chấm dứt ở Tây Bắc Bộ và dịu dần ở miền Trung do chịu tác động của khối khí lạnh gây mưa.

Sáng nay một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống Bắc Bộ gây mưa giông một số tỉnh vùng núi phía Bắc như Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn; riêng Bắc Quang (Hà Giang) lên đến 168 mm.

Trong khi đó, hoàn lưu áp thấp nóng phía tây tiếp tục khiến nền nhiệt ở Tây Bắc Bộ lên cao, phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C như Mường La, Mường Lay, Mường Tè, Sơn Dương. Hà Nội cao nhất 32-34 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong tối và đêm nay, rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa, sau đó là tác động của không khí lạnh gây mưa rào và giông khắp Bắc Bộ. Các chuyên gia cảnh báo, Hà Nội trong chiều và tối nay có mưa to và giông mạnh, khả năng cao xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ hay gió giật mạnh.

Thời tiết miền Bắc chuyển mát mẻ

Thời tiết miền Bắc chuyển mát mẻ từ ngày 24/5. Ảnh: Ngọc Thành.

Mưa kéo dài đến gần sáng 25/5 mới giảm dần, giúp nền nhiệt miền Bắc giảm 3-5 độ C, nắng nóng chấm dứt ở Tây Bắc Bộ; còn Đông Bắc Bộ chuyển mát từ mai, ở mức 27-29 độ C; các tỉnh vùng cao có thể chuyển rét về đêm.

Với miền Trung, hôm nay nắng nóng trải từ Thanh Hóa đến Phú Yên, một số nơi cao 39 độ C như Tương Dương, Hương Khê (Hà Tĩnh), Đông Hà (Quảng Trị) hay Nam Đông (Thừa Thiên Huế). Hình thái này sẽ giảm dần vào ngày mai do chịu tác động của không khí lạnh. Mưa rào và giông cũng xuất hiện, kéo dài đến 27/5, trong đó Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to, cần đề phòng lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Phạm Hương / Vnexpress.net

Từ khóa: thoi tiet mien bac thanh hoa phu yen quang tri thua thien hue

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc