• youtube
  • facebook

Cụm thi đua LĐLĐ 7 tỉnh biên giới phía Bắc tổng kết phong trào thi đua

Sáng 13/12, tại Điện Biên, Cụm thi đua LĐLĐ 7 tỉnh biên giới phía Bắc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2018, phát động và kí kết giao ước thi đua năm 2019. Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: VH

Các đồng chí: Trần Văn Toản - Phó trưởng Ban phụ trách Chính sách KTXH và TĐKT Tổng LĐLĐVN; Trần Đại Nghĩa - Phó trưởng Ban Thường trực Ban TĐKT tỉnh Điện Biên; Hoàng Ngọc Vinh - Phó trưởng Ban Nội chính tỉnh Điện Biên và các Chủ tịch, Phó Chủ tịch 7 LĐLĐ tỉnh biên giới: Điện Biên, Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Sơn La tham dự.

Hiện nay, số lượng CNVCLĐ trong cụm thi đua là 348.091 người, với 8.609 công đoàn cơ sở và 276.698 đoàn viên. Năm 2018, hoạt động công đoàn của các đơn vị trong cụm thi đua đã chủ động thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và mục tiêu công tác công đoàn, đặc biệt là vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ. 7 LĐLĐ tỉnh tổ chức nhiều hoạt động trong “Tháng Công nhân”, phát động các phong trào gắn với các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn của đất nước, tạo khí thế thi đua trong CNVCLĐ.

Quang cảnh hội nghị.

Đáng chú ý, thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên”, LĐLĐ các tỉnh đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với 37 đối tác trên địa bàn các tỉnh để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho đoàn viên và người lao động với giá ưu đãi cho đoàn viên.

Đã có 5.760 đoàn viên được sử dụng các dịch vụ của đối tác, hơn 6.500 phiếu mua hàng ưu đãi giảm giá. Các cấp công đoàn trong khối thi đua đã kêu gọi, vận động các tập thể, cá nhân, các tổ chức từ thiện hỗ trợ, giúp đỡ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng học bổng, sách vở cho các cháu học sinh là con của CNVCLĐ nghèo vượt khó với số tiền trên 10 tỉ đồng…

7 LĐLĐ tỉnh trong cụm thi đua chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và nâng cao hiệu quả hoạt động của công đoàn cơ sở…

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải viếng nghĩa trang liệt sĩ A1, Điện Biên.

Các đơn vị trong cụm thi đua đã chủ động thực hiện tốt các quy chế phối hợp hoạt động với UBND tỉnh, các sở ban ngành để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, chăm lo bảo vệ quyền lợi NLĐ...

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thanh Hải đã đặt ra các yêu cầu, nhiệm vụ thi đua cho các đơn vị trong năm 2019. Đồng chí chỉ ra những điểm mạnh, những điểm cần khắc phục và các điểm sáng trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của mỗi đơn vị và đề nghị các đơn vị làm rõ hơn để các LĐLĐ tỉnh học tập.

Trước đó, sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải cùng các đồng chí trong cụm thi đua viếng nghĩa trang liệt sĩ A1 (Điện Biên).

https://laodong.vn/cong-doan/cum-thi-dua-ldld-7-tinh-bien-gioi-phia-bac-tong-ket-phong-trao-thi-dua-646428.ldo

create

Hải Đăng/Lao Động