• youtube
  • facebook

CSGT trả lại 20 triệu đồng cho nữ sinh xuống Hà Nội nhập học

Xuống Hà Nội nhập học, nữ sinh 18 tuổi đánh rơi túi xách có giấy tờ và 20 triệu đồng. Toàn bộ tài sản may mắn được chiến sĩ CSGT nhặt được, trao trả.

Chiều 16/8, khi làm nhiệm vụ gần bến xe Mỹ Đình, trung úy Nguyễn Đức Linh (Đội CSGT số 6 Công an Hà Nội) thấy chiếc túi vải trong có giấy tờ và nhiều tiền mặt rơi trên đường Phạm Hùng nên báo cáo chỉ huy đơn vị để tìm chủ tài sản.

Thượng úy Trần Ngọc Trung, Phó đội trưởng Đội 6, cho biết chiếc túi chứa nhiều giấy tờ của một nữ sinh chuẩn bị nhập học đại học (học bạ, giấy báo điểm thi tốt nghiệp, khai sinh) và 20 triệu đồng.

"Đơn vị đã tìm cách liên lạc với người có tên trên chứng minh thư, đồng thời thông báo qua hệ thống VOV giao thông để tìm chủ tài sản", thượng úy Trung nói với Zing.vn.

Giấy tờ nhập học cùng 20 triệu đồng được CSGT trả lại người đánh rơi. Ảnh: H.L.

Giấy tờ nhập học cùng 20 triệu đồng được CSGT trả lại người đánh rơi. Ảnh: H.L.

Khoảng 17h cùng ngày, em Phan Khánh Huyền (18 tuổi, quê Vĩnh Phúc) đến trụ sở Đội CSGT số 6 để làm thủ tục xác minh và nhận lại tài sản.

Tân nữ sinh viên chia sẻ do chưa biết dùng thẻ ngân hàng nên cô mang nhiều tiền mặt xuống Hà Nội làm thủ tục nhập học trường Đại học Phương Đông. Trong lúc mang nhiều đồ đạc, Huyền đánh rơi túi đựng tiền và giấy tờ.

"Khi biết mất đồ, em hốt hoảng rồi đứng khóc giữa bến xe", cô gái kể và cho biết thêm, chiều cùng ngày, nữ sinh bất ngờ nhận được thông tin và đến trụ sở cảnh sát để nhận tài sản.

 

create

Hoàng Lam / news.zing.vn