• youtube
  • facebook

Con dâu trói mẹ chồng ngoài hành lang, khi biết được lý do, dân mạng cảm thấy vừa đáng thương vừa đáng trách

Đoạn video ghi lại cảnh người phụ nữ lớn tuổi bị con dâu buộc dây vào cổ và cột lại tại hành lang đã gây ra một sự phẫn nộ lớn trong cộng đồng mạng Đài Loan, nhưng lý do thật sự của hành động này là gì?

Ngày 29/9 vừa qua, đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ lớn tuổi bị trói dây vào cổ và cột lại tại hành lang đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội tại Đài Loan. Người đăng tải đoạn phim còn cho biết bà cụ này có lúc còn bị lột hết quần áo khiến anh cảm thấy rất bất bình nên đã nhanh chóng gọi báo cho cảnh sát.

Người phụ nữ lớn tuổi bị con dâu cột cổ ngoài hành lang.

Người phụ nữ lớn tuổi bị con dâu cột cổ ngoài hành lang.

 

Nhận được khiếu nại về trường hợp nghi là bạo hành người già, cảnh sát tại thị trấn Lộc Cảng, huyện Chương Hóa, Đài Loan đã cử đội điều tra xuống khu vực để làm rõ. Được biết người đã trói bà cụ lại chính là con dâu cả của bà, bà Tào (67 tuổi). Khi vừa nhìn thấy cảnh sát, bà Tào không thể giữ được bình tĩnh và hét lớn lên với mẹ chồng rằng: "Tôi phát điên mất thôi. Mẹ mà còn ồn ào nữa thì tôi sẽ bị điên mất. Tôi mệt mỏi lắm rồi, không thể chịu đựng nổi nữa rồi".

Có lúc bà lại trong tình trạng trần truồng và bị cột vào ghế.

Có lúc bà lại trong tình trạng trần truồng và bị cột vào ghế.

 

Phải mất một lúc sau bà Tào mới có thể lấy lại bình tĩnh để kể với cảnh sát đầu đuôi sự việc. Bà cho hay chồng bà đi làm ăn ở Trung Quốc nhiều năm nay rất hiếm khi về nhà và dù là mang tiếng đi làm nhưng chồng bà hầu như chẳng bao giờ gửi tiền về nhà. Mọi việc trong nhà từ kiếm tiền cho đến chăm sóc mẹ chồng và hai đứa con gái đang còn học trung học đều do một tay bà cáng đáng.

Điều đáng nói là mẹ chồng của bà Tào đã mắc chứng sa sút trí tuệ người già nhiều năm nay, tiêu tiểu không thể kiểm soát. Trước đó bà cũng từng bị gãy chân và đi lại rất bất tiện. Cũng chính vì thế, mỗi khi không ở nhà, bà Tào buộc lòng phải trói mẹ chồng lại để bà khỏi đi lung tung hoặc mở bình gas hay làm những chuyện nguy hiểm. Thực chất bà không có ý định bạo hành hay muốn gây tổn thương gì cho mẹ chồng.

Bà Cao giãi bày câu chuyện đau khổ của mình tại sở cảnh sát.

Bà Cao giãi bày câu chuyện đau khổ của mình tại sở cảnh sát.

 

Bà Tào vừa khóc tức tưởi vừa kể rằng mẹ chồng bà hay đi lang thang và bạ đâu đại tiện ngay đó. Bảo vệ trong khu nhà bà đang thuê từng nhiều lần nhắc nhở gia đình phải quản lý bà chặt hơn để tránh gây ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh. Chính vì vậy bà Tào không còn cách nào khác là phải trói mẹ chồng của mình lại.

Bên cạnh đó, bà Tào còn cho biết thêm rằng mẹ chồng bà thường xuyên có hành vi tự hành hạ, cào cấu bản thân. Ban đêm bà không ngủ mà hay đi chuyển đồ đạc lung tung trong nhà khiến cho mọi người rất mệt mỏi vì mất ngủ. Cũng có lúc bà lại nằm ỳ ra không chịu đi đâu làm gì, tiêu tiểu thẳng ngay trên giường và trên sàn nhà. Lần bị gãy chân cũng là do bà trượt té bởi vũng nước tiểu của mình. Bà Tào từng cố đưa mẹ chồng đi khám bác sĩ nhưng bà không hợp tác, cũng không chịu uống thuốc theo chỉ định.

Khu chung cư tại thị trấn Lộc Cảng, nơi xảy ra sự việc.

Khu chung cư tại thị trấn Lộc Cảng, nơi xảy ra sự việc.

 

Sở Phúc lợi Xã hội cho biết các nhân viên của họ đã ghi nhận về trường hợp của gia đình bà Tào vào năm ngoái. Hoàn cảnh của bà Tào cũng khá khó khăn khi bà chỉ nhỏ hơn mẹ chồng mình đúng 2 tuổi do bà đi bước nữa với người chồng trẻ hơn nhiều tuổi. Các nhân viên xã hội cũng không tìm thấy dấu hiệu nào cho thấy người mẹ chồng từng bị bà Tào bạo hành nên họ không tiếp tục theo dõi nữa.

Được biết với hành vi giam giữ người trái phép, bà Tào có khả năng bị truy tố trách nhiệm hình sự và phải đóng một khoản tiền phạt. Tuy nhiên phía luật sư cho hay, vì bà Tào là trụ cột kinh tế, là người chăm sóc chính của gia đình nên có thể sẽ được giảm nhẹ tội hoặc hủy bỏ truy tố.

Sau khi hiểu được rõ ngọn ngành, nhiều người không khỏi thương cảm cho hoàn cảnh éo le của bà Tào nhưng dù thế nào đi nữa, việc trói cổ, giam giữ mẹ chồng như vậy cũng là hành động không đúng. Không ít người khác cũng lên tiếng mạt sát, cho rằng người có lỗi lớn nhất ở đây không phải là bà Tào mà là người chồng bất hiếu, bất nghĩa và vô trách nhiệm, bỏ mặc mọi thứ ở nhà để cho vợ mình mà không thèm quan tâm.

(Nguồn: appledaily, kknews)

 

create

Đinh Hương / ttvn.vn