• youtube
  • facebook

Chú ý: Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa, nhiệt độ giảm sâu rõ rệt

Dự báo thời tiết trong những ngày tới, Miền Bắc tiếp tục sẽ có thêm đợt không khí lạnh tăng cường mạnh hơn, khiến nền nhiệt giảm xuống đáng kể. Có khả năng trời chuyển lạnh diện rộng, nhiệt độ giảm xuống ngưỡng thấp nhất từ 20 - 22 độ C.

Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Trung ương, ngày 10/10 một khối không khí lạnh đang di chuyển về phía nước ta. Khoảng gần sáng ngày 11/10 không khí lạnh sẽ tác động đến Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ. Khu vực Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc có mưa kéo dài, với lượng mưa lớn.

Dự báo thời tiết trong 10 ngày tới của Trung tâm khú tượng thủy văn Trung Ương

Dự báo thời tiết trong 10 ngày tới của Trung tâm khú tượng thủy văn Trung Ương

Trong đêm nay và ngày mai, do chịu tác động của không khí lạnh kết hợp với gió Đông trên cao tiếp tục hoạt động mạnh nên thời tiết miền Bắc vẫn tiếp cục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh kèm sấm sét, với tổng lượng mưa phổ biến từ 100-150mm, có nơi trên 200mm. Do có mưa, nhiệt độ cao nhất ngày mai không quá 29 độ, ban đêm giảm còn 25-26 độ C.

Không khí lạnh sẽ kết hợp với gió Đông ẩm duy trì mưa diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Đợt mưa lớn này sẽ tiếp tục kéo dài đến hết ngày 12/10.

Tại Hà Nội, từ 12-13/10, trời sẽ có lúc hửng nắng, có lúc có mưa rải rác. Nhiệt độ cao nhất trong ngày không quá 30 độ.

Miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa

Miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa

Tại những nơi vùng núi phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang vào sáng ngày 12/10, nhiệt độ sẽ giảm xuống dưới 22 độ, trời chuyển lạnh. Khu vực núi cao như Sapa, Mẫu Sơn, Pha Đin, nhiệt độ giảm xuống dưới 17 độ, trời chuyển rét.

Đến 15/10, sẽ có thêm đợt không khí lạnh tăng cường mạnh hơn, khiến nền nhiệt ở Bắc Bộ giảm đáng kể, có khả năng trời chuyển lạnh diện rộng, nhiều khu vực vùng núi chuyển rét. Đây sẽ là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa. Nhiệt độ ban ngày giảm còn 28- 29 độ C, ban đêm se lạnh 22-23 độ.

create

Trinh Trinh / thethaovanhoa.vn