Cao Bằng: Xét xử vụ mẹ cho 2 con nhỏ uống thuốc trừ sâu tự tử vì bế tắc trong cuộc sống

Tòa án nhân dân tỉnh vừa tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Ma Thị Tiếm, sinh năm 1987, trú tại xóm Nà Dịm, xã Nam Quang (Bảo Lâm) về tội 'Giết người'.

Do buồn chán, ức chế từ những mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình và cuộc sống vợ chồng. Ngày 24/7/2016, khoảng 8 - 10 giờ, Ma Thị Tiếm đã đi lấy một lọ thuốc trừ sâu có nhãn hiệu Apphe 666 EC, đem về nhà.

Tiếm lấy lọ thuốc trừ sâu mở nắp, pha thuốc trừ sâu với thuốc cảm trẻ em dạng bột, có vị ngọt với nước vào một cốc nhựa rồi đổ ra chén đưa cho con là M.V.T, sinh năm 2013 và M.T.N.L, sinh năm 2015 uống, còn Tiếm cầm lọ thuốc trừ sâu tự uống. Sau đó, Tiếm thấy hoa mắt, chóng mặt buồn nôn, còn con là M.V.T đang có biểu hiện lịm dần, do cháu L khóc nhiều nên Tiếm bế con ra trước cửa nhà dỗ.

Bị cáo Ma Thị Tiếm tại phiên tòa.

Một lúc sau có cậu ruột của chồng Tiếm là Ma Thế Du đang đi xe máy trên đường nghe tiếng cháu L khóc to nên dừng lại hỏi, không thấy Tiếm trả lời anh Du liền dựng xe di lên nhà Tiếm, đến trước cửa anh Du ngửi thấy mùi thuốc trừ sâu nồng nặc và nhìn thấy cháu M.V.T đang nằm trên chăn, mặt tím tái đã đi gọi anh em họ hàng đưa 3 mẹ con Tiếm đến Bệnh viện Đa Khoa huyện Bảo Lâm cấp cứu lúc 11 giờ cùng ngày, nhưng do ngộ độc thuốc trừ sâu nặng nên cháu M.V.T đã tử vong trước khi đến Bệnh viện.

Riêng Ma Thị Tiếm và cháu L được cấp cứu kịp thời.

Tại thời điểm Ma Thị Tiếm cho các con uống thuốc trừ sâu thì cháu M.V.T mới được hơn 3 tuổi còn cháu L được trên 1 tuổi.

Hội đồng xét xử TAND tỉnh tuyên phạt bị cáo Ma Thị Tiếm 20 năm tù giam về tội “Giết người”.

P.O / baocaobang.vn

Từ khóa: cao bang giet nguoi tai nan

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc