• youtube
  • facebook

Cao Bằng: Xét xử vụ mẹ cho 2 con nhỏ uống thuốc trừ sâu tự tử vì bế tắc trong cuộc sống

Tòa án nhân dân tỉnh vừa tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Ma Thị Tiếm, sinh năm 1987, trú tại xóm Nà Dịm, xã Nam Quang (Bảo Lâm) về tội 'Giết người'.

Do buồn chán, ức chế từ những mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình và cuộc sống vợ chồng. Ngày 24/7/2016, khoảng 8 - 10 giờ, Ma Thị Tiếm đã đi lấy một lọ thuốc trừ sâu có nhãn hiệu Apphe 666 EC, đem về nhà.

Tiếm lấy lọ thuốc trừ sâu mở nắp, pha thuốc trừ sâu với thuốc cảm trẻ em dạng bột, có vị ngọt với nước vào một cốc nhựa rồi đổ ra chén đưa cho con là M.V.T, sinh năm 2013 và M.T.N.L, sinh năm 2015 uống, còn Tiếm cầm lọ thuốc trừ sâu tự uống. Sau đó, Tiếm thấy hoa mắt, chóng mặt buồn nôn, còn con là M.V.T đang có biểu hiện lịm dần, do cháu L khóc nhiều nên Tiếm bế con ra trước cửa nhà dỗ.

Bị cáo Ma Thị Tiếm tại phiên tòa.

Một lúc sau có cậu ruột của chồng Tiếm là Ma Thế Du đang đi xe máy trên đường nghe tiếng cháu L khóc to nên dừng lại hỏi, không thấy Tiếm trả lời anh Du liền dựng xe di lên nhà Tiếm, đến trước cửa anh Du ngửi thấy mùi thuốc trừ sâu nồng nặc và nhìn thấy cháu M.V.T đang nằm trên chăn, mặt tím tái đã đi gọi anh em họ hàng đưa 3 mẹ con Tiếm đến Bệnh viện Đa Khoa huyện Bảo Lâm cấp cứu lúc 11 giờ cùng ngày, nhưng do ngộ độc thuốc trừ sâu nặng nên cháu M.V.T đã tử vong trước khi đến Bệnh viện.

Riêng Ma Thị Tiếm và cháu L được cấp cứu kịp thời.

Tại thời điểm Ma Thị Tiếm cho các con uống thuốc trừ sâu thì cháu M.V.T mới được hơn 3 tuổi còn cháu L được trên 1 tuổi.

Hội đồng xét xử TAND tỉnh tuyên phạt bị cáo Ma Thị Tiếm 20 năm tù giam về tội “Giết người”.

create

P.O / baocaobang.vn

Tuổi trẻ Thủ đô thăm, tặng quà công nhân Gang thép Cao Bằng

Tuổi trẻ Thủ đô thăm, tặng quà công nhân Gang thép Cao Bằng

timer15/12/2018

Chiều 14/12, đoàn công tác của tuổi trẻ Thủ đô do đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà và giao lưu với cán bộ, đoàn viên, thanh niên, công nhân Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Tổng kết công tác thi đua Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng và các tỉnh Miền núi phía Bắc năm 2018

Tổng kết công tác thi đua Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng và các tỉnh Miền núi phía Bắc năm 2018

timer14/12/2018

Sáng 14/12, tại Đoàn An Dưỡng 16 Núi Cốc (Bộ Quốc phòng), Cụm thi đua Hội Nhà báo 6 tỉnh miền núi phía Bắc (Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn) tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Nghi vấn DN làm thủy điện Bạch Đằng 'tung hoành' ở Cao Bằng do có 'lãnh đạo' ưu ái!?

Nghi vấn DN làm thủy điện Bạch Đằng 'tung hoành' ở Cao Bằng do có 'lãnh đạo' ưu ái!?

timer14/12/2018

Được thực hiện nhiều gói thầu xây dựng có giá trị hàng trăm tỷ, được tự do chọn lựa nhiều dự án thủy điện, khi thực hiện thì ngang nhiên coi thường các quy định của pháp luật. Doanh nghiệp đó có tên là Công ty CP Tập đoàn xây dựng Thăng Long.

Xôn xao chợ quê Cao Bằng

Xôn xao chợ quê Cao Bằng

timer13/12/2018

Không biết chợ quê vùng cao có từ bao giờ. Cũng xôn xao lạ, trong kí ức, chợ quê nuôi dưỡng tâm hồn bao thế hệ. Theo thời gian, chợ quê vùng cao dù thay đổi từng ngày nhưng những nét sinh hoạt, phong tục và văn hóa ẩm thực của cộng đồng vẫn được lưu giữ và mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.