• youtube
  • facebook

Cao Bằng: Xét xử 3 đối tượng phạm tội mua bán người

Tòa án nhân dân tỉnh vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 3 bị cáo: Ngô A Dậư, sinh năm 1988, xã Hồng Trị; Linh Văn Minh, sinh năm 1984, xã Bảo Toàn (Bảo Lạc); Nông Văn Sấn, sinh năm 1992, xã Lý Bôn (Bảo Lâm) về tội mua bán người.

Khoảng tháng 7/2016, Linh Thị Loan, sinh năm 1991, hiện đang sinh sống ở Xẻ Chóng, Nà Po, Trung Quốc cùng chồng tên là Cò (người Trung Quốc) về Việt Nam ăn rằm cùng gia đình tại xóm Tổng Át, xã Lý Bôn, gặp Linh Văn Minh là anh trai ruột của Loan. Loan và Cò nhờ Minh tìm giúp một người con gái Việt Nam đưa sang Trung Quốc làm vợ cho em trai của Cò, Cò hứa sẽ trả cho Minh 2.000 Nhân dân tệ (NDT). Vào thời điểm này có một người đàn ông Trung Quốc tên Phầng gọi điện thoại cho Minh nói là lấy số điện thoại của Minh từ Cò và giới thiệu là người của Cò.

Các bị cáo: Ngô A Dậư, Linh Văn Minh, Nông Văn Sấn tại phiên tòa.

Các bị cáo: Ngô A Dậư, Linh Văn Minh, Nông Văn Sấn tại phiên tòa.

Cuối tháng 9/2016, Linh Văn Minh gặp Ngô A Dậư và nói với Dậư có quen người con gái Mông nào thì đưa sang Trung Quốc sẽ được trả 2.000 NDT. Dậư xin được số điện thoại của Lầu Thị Vang, sinh năm 1995, xóm Nà Mấư, xã Mông Ân (Bảo Lâm), Dậư chủ động gọi điện làm quen và thường xuyên gọi điện tán tỉnh Vang.

Ngày 22/11/2016, Linh Văn Minh, Ngô A Dậư, Nông Văn Sấn lừa Lầu Thị Vang đưa sang Trung Quốc bán cho người đàn ông tên Phầng với số tiền 3.500 NDT và 460.000 đồng tiền Việt Nam và chia nhau số tiền trên.

Lầu Thị Vang sau khi bị bán cho gia đình người Trung Quốc làm vợ, ngày 1/12/2016, lợi dụng sở hở, Lầu Thị Vang bỏ trốn về Việt Nam. Ngày 28/12/2016, trong khi đi chợ thị trấn Pác Mjầu (Bảo Lâm) thì Vang nhìn thấy Dậư nên dò hỏi biết được tên tuổi thật và nơi ở của Dậư, Vang đã đến cơ quan Công an huyện Bảo Lâm tố cáo Dậư về hành vi lừa bán mình qua Trung Quốc.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Ngô A Dậư 7 năm tù giam, Linh Văn Minh 8 năm tù giam, Nông Văn Sấn 5 năm tù giam về tội mua bán người.

create

P.O / baocaobang.vn