• youtube
  • facebook

Cao Bằng: Từ hôm nay CHÍNH THỨC miễn phí vé tham quan khu du lịch thác Bản Giốc

Ngày 5/7, được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng, Thường trực UBND huyện Trùng Khánh, Công ty Cổ phần Du lịch Cao Bằng sẽ miễn phí vé tham quan tại thác Bản Giốc. 

Theo đó, thời gian miễn phí vé sẽ bắt đầu từ 7h00 ngày 5/7/2019 cho đến khi nào sửa xong cầu vào cột mốc biên giới 836(2).

Thông báo của Công ty Du lịch Cao Bằng. Ảnh: FBCaoBangtourist.

Ngày 27/5/2019, địa bàn huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng xảy ra mưa lớn trên diện rộng, kéo dài, gây ngập lụt cho khu vực thác Bản Giốc. Trận ngập lụt đã cuốn trôi 01 nhịp cầu tại cầu qua cột mốc 836(2). Công ty Cổ phần Du lịch Cao Bằng đã tiến hành nhiều biện pháp khắc phục. Tuy nhiên, do mưa lũ kéo dài liên tục, mực nước dâng cao nên đến thời điểm hiện tại chưa thực hiện xong việc thi công sửa chữa cầu qua cột mốc 836(2).

Thác Bản Giốc là địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet.

Thác Bản Giốc thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Đây một trong những thác nước tự nhiên, hùng vĩ và đẹp nhất Đông Nam Á, cùng hệ thống hang động núi đá, với trung tâm là Động Ngườm Ngao gắn liền với nhiều truyền thuyết làm phong phú, đa dạng thêm cảnh quan Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng. 

Thác Bản Giốc là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất biên giới của huyện Trùng Khánh. Đây được đánh giá là một trong những thác hùng vĩ nhất Việt Nam và là 1 trong 10 thác nước đẹp nhất thế giới.

Thác Bản Giốc là 1 trong 10 thác nước đẹp nhất thế giới. Ảnh: Internet.

Vào các dịp lễ, tết đông đảo du khách trong nước và nước ngoài đến tham quan, thưởng ngoạn khu thắng cảnh Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao; trải nghiệm sinh hoạt cộng đồng tại các bản làng nguyên sơ vùng miền núi Cao Bằng.

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online