• youtube
  • facebook

Cao Bằng: Người dân háo hức chuẩn bị cho Lễ hội Co Sầu

Lễ hội Co Sầu của đồng bào các dân tộc huyện Trùng Khánh được tổ chức vào ngày 15/2 âm lịch hằng năm, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất, con người “Phố Co Sầu”. Hiện thị trấn Trùng Khánh đã và đang gấp rút mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Là địa phương sẽ diễn ra lễ hội, cùng với các hoạt động tuyên truyền, trên cơ sở kế hoạch chung của huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương đã chuẩn bị các công việc, nội dung chương trình lễ hội; làm việc với các chủ nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thực hiện ký cam kết không tăng giá đột biến so với ngày thường; tiến hành vệ sinh tại điểm tổ chức các hoạt động của lễ hội, đảm bảo mỹ quan, tạo ấn tượng tốt đối với du khách thập phương.

Múa lân tại hội Co Sầu (Ảnh minh họa).

Múa lân tại hội Co Sầu (Ảnh minh họa).

Dự kiến, lễ hội năm nay sẽ diễn các hoạt động: Biểu diễn văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc; tổ chức các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian như tung còn, đẩy gậy, kéo co, đi cà kheo, bóng hơi, cầu lông, bóng bàn; thi nấu các món ăn đặc sản địa phương. Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của người dân địa phương, lễ hội Co Sầu sẽ diễn ra thành công, an toàn, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người “Phố Co Sầu” với những nét văn hóa đặc sắc.

Đây là ngày hội văn hoá, là cầu nối giao lưu, gặp gỡ giữa con em các dân tộc huyện Trùng Khánh trên khắp mọi miền Tổ quốc, làm phong phú thêm những gỉá trị văn hóa truyền thống, thu hút du khách đến tham quan các danh thắng của địa phương, thúc đẩy tiềm năng du lịch của huyện ngày một phát triển.

create

CTV / caobangtv.vn