• youtube
  • facebook

Cao Bằng: Kẻ h.iếp d.âm bất thành, xuống tay h.ại c.hết 4 người bị xử lý ra sao?

Đi làm đỡ nhà hàng xóm về muộn, qua nhà chị Ph., Khánh nảy sinh ý định hiếp dâm nên đã dừng xe lẻn vào nhà. Bị thiếu phụ phản kháng, chạy đi cầu cứu, đối tượng đã xuống tay giết người diệt khẩu. Hành vi của đối tượng sẽ bị xử lý ra sao?

Công an tỉnh Cao Bằng đang vào cuộc điều tra vụ án đối tượng Lý Đình Khánh (SN 1987, trú tại xóm Nà Phạc, xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) có hành vi hiếp dâm sau đó sát hại 4 người ở cùng xóm.

Theo tài liệu cơ quan công an cung cấp, vào rạng sáng 7/5, Công an tỉnh Cao Bằng nhận được thông tin Triệu Thị Ph. (SN 1983); cháu Triệu Văn T. (SN 2012); cháu Triệu Thị U. (SN 2016) và bà Lý Thị D. (SN 1932) tử vong do bị kẻ xấu sát hại.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau hơn 2 giờ điều tra, lực lượng công an đã xác định và bắt giữ Lý Đình Khánh, đối tượng được xác định là kẻ sát hại 4 nạn nhân trên.

Đối tượng Khánh và hiện trường vụ đốt nhà.

Đối tượng Khánh và hiện trường vụ đốt nhà.

Tại cơ quan điều tra, Khánh khai nhận, chiều 6/5, Khánh đi giúp gia đình bên ngoại của nạn nhân Ph. làm nhà. Sau khi ăn cơm tối về, Khánh đi xe máy qua nhà chị Ph. liền dừng lại vào nhà trêu ghẹo. Chị Ph. đã chống trả và chạy thoát ra ngoài. Bực tức, đối tượng đã cầm dao đuổi chém nạn nhân.

Hoảng sợ, nạn nhân chạy đến nhà em dâu để cầu cứu. Vừa đến cửa nhà em dâu thì chị Ph. bị đối tượng đuổi kịp và sát hại. Người em dâu nhìn thấy bỏ chạy. Khánh đuổi theo không kịp liền quay lại chém cháu T. và U.. Đối tượng tiếp tục chém bà D. (bà nội của T.).

Sau khi ra tay sát hại những người trên, đối tượng quay trở lại nhà chị Ph. để tìm 2 con của nạn nhân nhằm bịt đầu mối. Tuy nhiên may mắn, 2 con nạn nhân đã trốn thoát. Bực tức, Khánh châm lửa đốt chăn, màn, quần áo và đốt nhà của chị Ph. rồi bỏ trốn.

Đối tượng Khánh đã có vợ con, hắn đã có một tiền án về tội Hiếp dâm năm 2014.

Nhìn nhận vụ việc dưới góc độ pháp lý, luật gia Nguyễn Đức Hùng cho rằng, hành vi xuống tay sát hại 4 người của đối tượng Khánh là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến tính mạng của nhiều người, trong đó có người già và trẻ em là không thể chấp nhận được. Đối tượng đã cố tình xuống tay hại chết các nạn nhân để che dấu hành vi phạm tội của mình, thể hiện sự côn đồ, coi thường pháp luật.

Theo luật gia Hùng, hành vi của đối tượng Khánh có dấu hiệu của tội Giết người với các tình tiết định khung hình phạt như giết nhiều người(a); giết trẻ em (c); để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác (g) khoản 1 Điều 123 BLHS với khung hình phạt cao nhất lên đến tử hình.

Ngoài ra, với hành vi đốt nhà, đối tượng còn bị xem xét ở hành vi hủy hoại tài sản của người khác theo quy định tại Điều 178 BLHS.

create

Xuân Hòa / nguoiduatin.vn