Cao Bằng: Cảnh sát giao thông ra quân vì sự bình yên cho các cung đường

Với quyết tâm kiềm chế và từng bước đẩy lùi tai nạn giao thông (TNGT), giữ sự bình yên cho người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh, năm 2017, Cao Bằng đã đồng loạt triển khai các giải pháp đồng bộ với nòng cốt là lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), nên cả 3 tiêu chí về TNGT đã giảm mạnh.

Là một tỉnh miền núi, địa hình tương đối hiểm trở, hệ thống giao thông trải dài gần 3.000 km quanh co, đèo dốc nhỏ hẹp, đi lại khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNGT. Nhưng được sự quan tâm và vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được duy trì ổn định, các phương tiện cơ bản được lưu thông thông suốt.

Theo số liệu của Phòng CSGT tỉnh Cao Bằng, trong năm 2017, trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra tình trạng đua xe trái phép và chống người thi hành công vụ, TNGT được kiềm chế và giảm trên cả 3 tiêu chí, nhất là không xảy ra TNGT gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Tình trạng sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong dịp lễ, Tết được dự báo, phòng ngừa, tuyên truyền kết hợp tuần tra, kiểm soát và xử lý quyết liệt.

Lực lượng CSGT tỉnh Cao Bằng tiến hành kiểm tra thiết bị an toàn của phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: TH

Lực lượng CSGT tỉnh Cao Bằng tiến hành kiểm tra thiết bị an toàn của phương tiện tham gia giao thông. Ảnh: TH

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Quốc Hải, Trưởng Phòng CSGT tỉnh Cao Bằng cho biết : Mặc dù các tuyến đường do lực lượng CSGT tỉnh đảm bảo an toàn trải dài, nhỏ hẹp, đèo dốc quanh co, số lượng cán bộ chiến sĩ còn mỏng, nhưng với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên cơ sở dự báo tình hình quý I hàng năm trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và các lễ hội dịp đầu năm thường diễn biến phức tạp, đồng thời rút kinh nghiệm tình trạng TNGT dẫn đến số người chết tăng đột biến trong quý I năm 2016, Phòng đã tổng hợp, phân tích kỹ tình hình TNGT và xác định TP Cao Bằng, vào thời điểm đêm giao thừa, các dịp lễ hội xuân,… là thời gian, địa bàn các đối tượng thường có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nên đã khẩn trương tập trung triển khai các biện pháp tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Qua đó, đạt được mục tiêu giảm sâu TNGT trong quý I năm 2017 (giảm trên 70% cả 3 tiêu chí), tạo điều kiện thuận lợi tiếp tục kiềm chế, làm giảm TNGT trong cả năm 2017.

Năm 2017, lực lượng CSGT tỉnh Cao Bằng, qua công tác tuần tra, xử lý vi phạm, đã xử lý 9.472 trường hợp vi phạm, thu nộp kho bạc Nhà nước gần 6,7 tỷ đồng. Qua công tác tuần tra, Phòng PC67 đã kiểm tra và phát hiện 11 vụ việc vi phạm pháp luật; bắt giữ 1 đối tượng về ma túy; 1 đối tượng vận chuyển pháo; 1 đối tượng tàng trữ vũ khí trái phép; phát hiện và đưa 1 đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép về trụ sở PA72 để làm việc. Lực lượng CSGT Công an cấp huyện kiểm tra và phát hiện 27 vụ việc tội phạm và vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông; bắt giữ 1 đối tượng về ma túy, 2 đối tượng trộm cắp tài sản, 9 đối tượng vận chuyển pháo.

Thượng tá Nguyễn Quốc Hải, Trưởng Phòng CSGT tỉnh Cao Bằng cho biết thêm: Để duy trì và phát huy các kết quả đã đạt được, sang năm 2018, lực lượng CSGT tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh và C67. Thường xuyên nắm tình hình thực tế, đề xuất các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông phù hợp với từng thời điểm, từng loại đối tượng, từng nhóm hành vi vi phạm… góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, trước mắt là phục vụ công tác bảo vệ an ninh trật tự dịp cuối năm 2017 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đồng thời tiếp tục đề xuất đổi mới các biện pháp nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác theo chỉ đạo của cấp trên.

Trung Hà / thanhtra.com.vn

Từ khóa: cao bang canh sat giao thong duong nui

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc