• youtube
  • facebook

Cao Bằng: 140 ha cỏ, cây trồng bị nhiễm dịch châu chấu

Theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, từ đầu tháng 3 đến nay, tại Thành phố và các huyện: Hòa An, Thông Nông, Nguyên Bình, Hạ Lang bùng phát nhiều ổ dịch châu chấu gây hại chủ yếu trên cây ngô, cây thuốc lá và cỏ dại, bờ bụi…, với diện tích nhiễm 140 ha.

Trong đó, tập trung nhiều ở huyện Thông Nông với diện tích nhiễm gần 10 ha, Thành phố 47 ha,  Hòa An 36 ha, Nguyên Bình 4 ha, Hạ Lang 3 ha… Mật độ phổ biến từ 50 - 100 con/ổ, cao 500 - 1.000 con/ổ.

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch châu chấu, các huyện, Thành phố đã huy động nhân lực nhanh chóng phun thuốc phòng trừ châu chấu ở các nơi có ổ dịch cũ phát sinh, phối hợp với các xã tổ chức phun thuốc Ofatox, Wavotox… để diệt trừ các ổ dịch châu chấu kịp thời, khoanh vùng không để châu chấu phá hoại sang hoa màu, lây lan ra diện rộng.

Nông dân xã Bình Long (Hòa An) phun thuốc phòng trừ dịch châu chấu.
Nông dân xã Bình Long (Hòa An) phun thuốc phòng trừ dịch châu chấu.

Đến nay, các địa phương đã phun thuốc phòng trừ được 100/140 ha diện tích nhiễm. Bà Hoàng Thúy Ngân, Phó Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh cho biết: Ngay sau khi phát hiện dịch bệnh, ngành nông nghiệp tỉnh đã chỉ đạo các địa phương diệt trừ châu chấu, kiểm tra, giám sát đồng ruộng, sớm phát hiện các ổ dịch để có biện pháp phòng trừ. Nhờ vậy, đến nay, các địa phương nhiễm dịch cơ bản được phun thuốc tập trung, khoanh vùng khống chế ổ dịch kịp thời.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, tại các huyện, Thành phố bùng phát dịch châu chấu gây hại cho cây trồng.

create

P.O / baocaobang.vn