• youtube
  • facebook

Cần Thơ: BẤT NGỜ với con số lượt du khách đến Phong Điền

Trong 6 tháng đầu năm 2019 có 981. 651 lượt du khách đến Phong Điền ( có hơn 80 ngàn lượt khách nước ngoài), tăng 37,25% so với cùng kỳ, doanh thu đạt 223 tỷ đồng.

Nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ chưa đầy 10 km, huyện Phong Điền với địa hình sông rạch chằng chịt, vườn cây trái bạt ngàn nên từ lâu đã được xem như “lá phổi xanh” của đô thị thủ phủ miền Tây.

Vườn trái cây trĩu quả tại huyện Phong Điền.

Vườn trái cây trĩu quả tại huyện Phong Điền.

Trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch thành phố Cần Thơ, huyện Phong Điền thuộc một trong 5 địa bàn trọng điểm với phân khu chức năng “Du lịch sinh thái miệt vườn, đô thị du lịch sinh thái; du lịch văn hóa, tâm linh".

Xác định rõ du lịch là một mũi nhọn có tác dụng kích thích sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương nên thời gian qua huyện đã tập trung đầu tư và có nhiều chính sách đãi ngộ nhằm thu hút đầu tư cho sự phát triển của ngành du lịch theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường.

Du khách hóa thân thành nông dân trãi nghiệm tát mương bắt cá tại Khu du lịch sinh thái Lung Cột Cầu.

Du khách hóa thân thành nông dân trãi nghiệm tát mương bắt cá tại Khu du lịch sinh thái Lung Cột Cầu.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Trung tâm xúc tiến Thương mại- Du lịch Phong Điền đã có nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực nhằm phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh, đặc sắc của địa phương để thu hút du khách trong và ngoài nước đến với vùng sông nước hữu tình này.

Ông Võ Thành Giúp - Giám đốc Trung tâm xúc tiến Thương mại - Du lịch Phong Điền cho biết: Các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch rất đa dạng nhưng đều bám sát chủ đề, kế hoạch như: tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch tham gia Lễ hội bánh dân gian lần thứ VIII và tổ chức ngày hội Văn hóa - Du lịch; phối hợp kiểm tra hiệu quả của việc sử dụng vốn vay giải quyết việc làm (mua bán trên sông và phát triển du lịch); tham gia gian hàng xúc tiến quảng  bá thương mại, du lịch tại quận Thốt Nốt với chủ đề “Sa Châu mùa trái ngọt” giới thiệu nhiều loại trái cây đặc sản của địa phương như dâu Hạ Châu, cam mật, chôm chôm, xoài. Đồng thời, khảo sát tuyến du lịch xã Nhơn Nghĩa chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ hội cúng Bà Thượng Động Cố Hỷ tại Giàn Gừa; phối hợp tổ chức lễ giỗ nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị ( Cử Trị), tham dự đại lễ Phật Đản 2019 tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam, xây dựng thương hiệu cho trái cây theo hướng “mỗi xã một sản phẩm” đặc trưng…

Du khách thích thú trãi nghiệm các trò chơi dân gian tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề.

Du khách thích thú trãi nghiệm các trò chơi dân gian tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề.

Số liệu thống kê ghi nhận trong 6 tháng đầu năm 2019 có 981. 651 lượt du khách đến Phong Điền (trong đó có hơn 80 ngàn lượt khách nước ngoài), tăng 37,25% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt hơn 223 tỷ đồng, tăng 30%. Đặc biệt lượng khách nước ngoài lưu trú (ở qua đêm) tăng gần 20%, điều này chứng tỏ đất và người nơi đây có sức hấp dẫn, níu chân du khách dành thời gian khám phá.

Trong thời gian tới, Trung tâm xúc tiến Thương mại- Du lịch huyện Phong Điền còn nhiều công tác trọng tâm phải hoàn thành như: tìm các dự án tài trợ về du lịch và các chương trình tập huấn dành cho các điểm vườn điền dã đã hoặc chuẩn bị tham gia kinh doanh du lịch; thu nhập thông tin, tăng cường rà soát về chất lượng dịch vụ, hướng dẫn các hộ kinh doanh du lịch tiếp cận các dịch vụ mới nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của du khách; thiết kế, xây dựng nhiều tour, tuyến mới đăng tải kịp thời lên Website du lịch Phong Điền; đẩy mạnh việc liên kết với các địa phương và các công ty lữ hành…

 Ông Võ Thành Giúp cho biết thêm: “Để công tác xúc tiến quảng bá du lịch Phong Điền trong thời gian tới đạt hiệu quả cao, ngoài sự quan tâm của các cấp, các ngành, cần có sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp du lịch. Bên cạnh đó, cần phải thường xuyên cập nhật tình hình, thị hiếu của từng phân khúc du khách và không được tự thỏa mãn với thành quả đạt được nếu không muốn bị đào thải. Có như vậy, trong một tương lai không xa, Phong Điền sẽ đạt mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

 

create

Thụy Vũ / giadinhvietnam.com