BIDV đóng cửa 9 điểm kinh doanh vàng miếng tại Cao Bằng và một số tỉnh lân cận

9 địa điểm mà ngân hàng này chấm dứt kinh doanh vàng miếng thuộc các chi nhánh Cao Bằng, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Yên Bái và Hà Giang.

Những địa điểm dừng kinh doanh vàng miếng của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thuộc các chi nhánh trên đã được Ngân hàng Nhà nước chấp nhận theo đề nghị xin cắt giảm, không còn kinh doanh của nhà băng này.

Các điểm kinh doanh vàng khác của BIDV vẫn được giữ nguyên theo giấy phép chứ không phải dừng hoàn toàn mảng kinh doanh vàng miếng theo thông tin trước đó.

BIDV cắt giảm 9 địa điểm kinh doanh vàng miếng tại một số tỉnh vùng cao phía Bắc. Ảnh minh họa.

BIDV cắt giảm 9 địa điểm kinh doanh vàng miếng tại một số tỉnh vùng cao phía Bắc. Ảnh minh họa.

Hoạt động kinh doanh vàng miếng của BIDV được cấp phép năm 2012, khi Nghị định 24 của Chính phủ ra đời nhằm siết chặt việc kinh doanh vàng miếng. BIDV là một trong số 22 ngân hàng và 16 doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh vàng miếng thay thế cho các cửa hàng không đủ điều kiện.

Nhà băng này là một trong 3 ngân hàng quốc doanh được cấp phép và đã bắt đầu triển khai hoạt động kinh doanh vàng miếng từ năm 2013.

Thị trường vàng đã trải qua một khoảng thời gian dài suốt năm 2017 và 5 tháng đầu năm 2018 không có nhiều biến động, quanh quẩn ở mức giá dưới 37 triệu đồng/lượng. Kênh đầu tư vàng đã không nhận được sự ưu ái của các nhà đầu tư.

Sáng nay, 15/5, Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua bán mỗi lượng vàng SJC tại 36,61 – 36,73 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 ở chiều mua và 70.000 đồng ở chiều bán.Vàng miếng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng đang giao dịch quanh 36,58 – 36,76 triệu đồng. So với giá thế giới đang ở mốc trên 1.313 USD/Ounce, vàng trong nước đang cao hơn khoảng 500.000 đồng/lượng.

Phúc Minh / news.zing.vn

Từ khóa: cao bang kinh doang vang ngung kinh doanh

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc