• youtube
  • facebook

Bi kịch bí ẩn đằng sau tình yêu khiến chàng trai 26 tuổi nhiều lần có ý định tự tử

Tâm sự buồn của chàng trai này đang lấy nhiều nước mắt của người đọc. Nếu bạn đang có một tình yêu đẹp và ở cạnh người mình yêu, hãy trân trọng nó!

Những tâm sự về tình yêu không thành, một người qua đời, người kia ở lại chịu sự dày vò của nỗi nhớ... đã lấy nước mắt và sự đồng cảm của nhiều người đọc. Vẫn biết chẳng ai thắng được số phận nhưng càng hiểu rõ điều đó, chúng ta lại càng oán trách số mệnh bạc bẽo.

Mới đây, một chàng trai đã quyết định giãi bày trên NEU Confessions về chuyện bạn gái mình đã mãi mãi ra đi ở tuổi 22 vì chứng bệnh u não ác tính. Sau cái chết của người anh yêu thương nhất, chàng trai bị nhấn chìm trong nỗi buồn - nhiều lần muốn tự tử. Nhưng mỗi lần quyết tâm sang thế giới bên kia gặp lại người yêu thì câu nói trước lúc đi xa của bạn gái lại níu giữ anh.

"Em mất đi hình hài này, là em với anh đang hòa vào làm một. Hãy sống để em được nhìn thấy mọi thứ. Hãy sống để em được thấy anh, thấy mẹ em nữa!", chàng trai nhớ lại.

Tâm sự của anh chàng đã mất người yêu 2 năm đang lấy đi nước mắt của dân mạng. Bài viết hút hơn 44k like hơn 8k chia sẻ.

Bi kịch ẩn sau một tình yêu ngọt ngào

Tôi năm nay 26 tuổi, còn em mãi mãi tuổi 22! Tôi và em đều là du học sinh tại Úc. Tình cờ biết nhau trong 1 lần off hội sinh viên Việt của trường. May rủi thế nào em lại cùng tỉnh với tôi ở Việt Nam, tìm hiểu rồi 2 đứa yêu nhau. 

Em là người con gái tốt, cao, trắng và gầy. Em không hiền, vì em rất đanh đá, hay bắt nạt tôi. Tôi thương em, vì từ nhỏ em đã thiếu tình thương của cha, cha em mất sớm vì ung thư. Một mình mẹ em chèo chống gây dựng tất cả để bù đắp cho em. 

Tôi thương em bao nhiêu, thì biết ơn mẹ em bấy nhiêu, tôi biết ơn vì bà đã dạy dỗ em ngoan, tự lập và mạnh mẽ. Em rất chăm sóc cho tôi. Từ bữa ăn, đến quần áo, bàn làm việc của tôi, nhà cửa, lúc nào cũng đầy đủ, gọn gàng kể từ khi quen em! 

Cứ thế yêu nhau cũng hơn 1 năm trời, em chăm sóc tôi hết mực, tôi cũng lo lắng cho em từng chút một vì em hay ốm vặt. Yêu nhau được hơn 1 năm em bắt đầu bị đau nửa đầu. Những cơn đau ban đầu em ít khi gặp, tôi cũng chỉ nghĩ do em phơi nắng, hay mặc phong phanh, không nghĩ nó nghiêm trọng. Tôi xin lỗi vì đã chủ quan, thật lòng tôi xin lỗi em nhiều lắm. Khi đó, tôi bận làm luận án tốt nghiệp, chẳng quan tâm và tâm sự với em nhiều nữa. 

Dành cả thanh xuân để yêu một người con gái... (Ảnh minh họa).

Dành cả thanh xuân để yêu một người con gái... (Ảnh minh họa).

 

Tôi hứa với em, thủ thỉ với em mỗi tối: "Vợ có tủi thân không đấy, chồng bận làm cho nhanh để xong kịp trước Tết về nhà đưa vợ đi chơi cho thoải mái. Vợ không được tủi thân đâu nhé, chồng thấy vợ ngồi gấp quần áo mà mặt buồn thiu chồng xót lắm".

Em thì vẫn tỏ ra đanh đá như thế: "Buồn bỏ xừ ra người yêu ngồi sừng sững ra đấy mà chả được cắn miếng nào, thử hỏi có ai yêu anh như tôi không, sau này anh thành danh rồi mà có con khác quên con gấp quần áo thuê này thì tôi đốt hết quần áo của anh với nó đấy".

Tôi chỉ biết búng mũi em, vừa buồn cười vừa xót! Quên làm sao được hả em? Rồi tôi làm xong luận án. Nộp cho giáo sư mà người thở phào. Chạy một mạch về nhà, check thẻ đưa em đi mua sắm để chuẩn bị về tết. Đến nhà thấy em ngủ, tôi ngắm thật kĩ: "Anh yêu em, anh yêu vợ anh". 

Gọi em dậy đi mua đồ, em chuẩn bị đi thì rất nhanh mà mỗi lần kéo em ra khỏi khu mua sắm thì tôi thấy thật là khó khăn. Về nhà còn hẳn một tuần mới bay về Việt Nam, em với tôi nghỉ ngơi rồi trang hoàng lại phòng 2 đứa. Tối trước hôm đi tôi cùng em sắp đồ. Vô tình tôi thấy một hộp thuốc giảm đau. 

Chàng trai nhận ra những bất thường, dự báo một bi kịch sắp đến (Ảnh minh họa).

Chàng trai nhận ra những bất thường, dự báo một bi kịch sắp đến (Ảnh minh họa).

 

Hỏi em thì em giật lấy, ậm ừ vài câu, đợt vừa rồi em cũng thi nên thức khuya quá, đau đầu nên em uống cho dễ ngủ sáng hôm sau lên học cho đỡ mệt. Tôi cũng nghĩ chắc do em áp lực và thức khuya. Về Việt Nam, em sang nhà tôi chơi, mẹ và bố đều ưng em lắm. Hai đứa đi đâu cũng tíu tít. 

"Cơn đau của em hay chui vào lòng tôi, khóc âm ỉ"

Em bắt đầu than về những cơn đau đầu của em, ngày một nhiều, ngày một đau nếu không có giảm đau thì em không chịu được. Cả tôi và em đều thấy bất thường. Tôi giục em bảo mẹ đưa đi khám. Và hôm sau tôi lái xe đưa em và mẹ em đi.

Tôi cứ ngàn lần ước ngày ấy chẳng đến. Em lấy máu xét nghiệm, chụp CT và MRI mệt nên được nằm nghỉ tại phòng bệnh. Cuối giờ chiều thì em có kết quả khám. Mẹ em đi lấy khá lâu, tôi ngồi bóp chân tay cho em, còn em thì ngủ. Ngồi đợi mẹ em mà tôi nóng ruột, lâu quá tôi đi tìm. 

Đến quầy thủ tục tôi thấy mẹ em khóc không thành tiếng, quỵ chân xuống bàn. Tôi bần thần, chân tay run lẩy bẩy, đi không vững. Cầm tờ kết quả của em, em bị u não ác tính. Rồi tôi chẳng nhớ mẹ em gục đầu vào vai tôi khóc không thành câu bao lâu. 

Đến khi thấy tiếng em gọi tận ngoài hành lang: "Anh Huy ơi dép em anh để đâu rôi em đang mượn dép cô giường bên, anh ra đẩy xe cho em với, làm gì lâu thế?". Tôi quay ra thì mẹ em giật tay anh lại: "Con ơi con đừng nói gì với nó, con nhé".

Đẩy xe cho em mà tôi như mất hồn, tim đau nghẹn cả lại. Tại sao lại vậy hả em? Em có đau đớn không, tôi chịu thay em nhé. Đẩy em đi quãng đường xa, em đi luyên thuyên đủ thứ mà tôi chẳng biết em nói gì. 

Kìm tất cả, tôi thở vào để bình tĩnh nói với em: "Không sao cả, anh xin lỗi, mai anh dẫn vợ đi mua nhẫn vợ thích". Em lườm tôi: "Em không thèm". Thế rồi, mẹ nhanh chóng cho em nhập viện. Tất cả tiền bạc tích lũy được, đổ dồn vào em. Tất cả mong dành lại em trước ngưỡng cửa ấy. Tôi không buồn xin hoãn lịch học. 

Muốn hi sinh tất cả để giữ lấy em bên mình, có được không? (Ảnh minh họa).

Muốn hi sinh tất cả để giữ lấy em bên mình, có được không? (Ảnh minh họa).

 

Tôi tâm sự với giáo sư, thầy cũng khóc và nói hãy ở lại chăm sóc cho em sau đó cùng em qua đây! Tôi lại khóc thật lâu với thầy, tôi cảm động, có người như san sẻ với tôi, thấu hiểu tôi đau thế nào. 

Em cũng nhận ra được bệnh của em không phải là dễ dàng để sống. Lúc em biết, em ôm chặt mẹ em, em không khóc. Em chỉ bảo mẹ đừng lo, con mạnh mẽ bao năm qua rồi, có tí này chẳng là gì. 

Mẹ tôi vào thăm em thường xuyên. Lần nào vào lúc về bà cũng khóc. Mỗi cơn đau của em hay chui vào lòng tôi, khóc âm ỉ. Em đau lắm, tôi biết chứ! Em gầy rộc đi. Xanh xao, dây dợ quanh người. Tôi chỉ biết van xin thần chết đừng bắt em đi. Rồi em hay ngủ vô thức. Mắt mờ dần đi. 

Tôi đau lắm em ạ. Mỗi lần họ đẩy giường cô gái của tôi đi trị liệu là 1 lần tôi hi vọng thật nhiều, một lần tôi đau nghẹn đắng lòng. Đầu em chẳng còn mái tóc dài mượt ngày xưa nữa. Chi chít những dây dợ, tím bầm. Mỗi lần truyền trị liệu là một lần em hôn mê sâu. Những ngày tháng em nằm trong chăm sóc đặc biệt là những ngày tháng như địa ngục với tôi. Tôi khóc đến cạn nước mắt. 

Khóc cạn nước mắt và nhiều lần có ý định tự tử theo người yêu (Ảnh minh họa).

Khóc cạn nước mắt và nhiều lần có ý định tự tử theo người yêu (Ảnh minh họa).

 

Lúc em tỉnh dậy lần thứ 3 trị liệu, mắt em đã gần như không thấy gì. Em sờ mặt tôi từng chút từng chút. Em bảo em muốn sờ mặt mẹ, nhưng làm như thế là mẹ đau lòng lắm, mẹ sẽ gục ngã. Tôi chẳng biết nói. Em xin mẹ thôi trị liệu vì em đau rất nhiều. Bác sĩ cũng nói u của em không có dấu hiệu teo nhỏ mà ngày càng phát triển hơn. Em nài nỉ mẹ về. Em về nhà thì sáng ngày thứ 5 em hôn mê sâu và não ngừng hoạt động. Mấy ngày đó, hôm nào em cũng thức, mẹ em thì suy nhược.

Em trò chuyện với tôi nhiều. Em chẳng nói gì về sau này không có em sẽ ra sao. Em chỉ kể lúc mình yêu nhau thế nào. Tôi thương xót em muốn đi theo em, tôi đã nghĩ nếu em rời bỏ tôi, thì tôi cũng đi cùng em.

Sáng hôm thứ 5 sau khi em chợp mắt, tôi vẫn ngắm em thế, tôi không dám ngủ, tôi sợ mình không còn được ngắm em nữa. Và rồi em không tỉnh dậy. 

2 tháng 5 ngày nữa là 2 năm ngày em đi. Tôi vẫn sống, cố sống sau bao lần tự tử không thành. Tôi nghĩ đến bức thư em viết: "Em mất đi hình hài này. Là em với anh đang hòa vào làm một. Hãy sống để em được nhìn thấy mọi thứ. Hãy sống để em được thấy anh, thấy mẹ em nữa". 

Em yêu, ngủ ngoan nhé. Em có tình yêu bao la của anh!

create

BOBO / helino.vn